News

"เฟเด วัลเวร์เด้" โพสต์เคลียร์ดราม่ากับ "ชูอาเมนี่" ยันไม่ได้ทะเลาะวิวาทกัน แค่พลาดหัวชนโต๊ะเท่านั้น

หลังจากมีข่าวดราม่าระหว่างสองแข้ง เรอัล มาดริด อย่าง เฟเดริโก้ วัลเวร์เด้ กับ โอเรเลียง ชูอาเมนี่ มีปัญหาขัดแย้งกันในสนามซ้อม และทาง วัลเวร์เด้ ก็ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ จนถูกต้นสังกัดเรียกไปสอบสวนทั้งคู่

 

ภายหลังต่อมา วัลเวร์เด้ ก็โพสต์ข้อความเป็น Story ใน IG ของตัวเอง เนื้อหาคือการออกมาเคลียร์ว่าเขามีปัญหาทะเลาะกับ ชูอาเมนี่ จริง ๆ ในการซ้อม แต่ไม่ได้มีการชกต่อยกันอย่างที่เป็นข่าว ส่วนที่บาดเจ็บศีรษะก็เพราะตัวเองพลาดไปชนโต๊ะเอง ไม่ได้โดนอีกฝ่ายทำร้าย
ข้อความขนาดยาวของ "เฟเด" ระบุว่า..

"เมื่อวานผมมีเหตุกระทบกระทั่งกับเพื่อนร่วมทีมตอนฝึกซ้อม ความเหนื่อยล้าจากการแข่งขัน และความหงุดหงิดทำให้ทุกอย่างดูรุนแรงเกินไป"

"ปกติแล้วในห้องแต่งตัว เรื่องพวกนี้มันเกิดขึ้นได้ และโดยทั่วไปมักจะเคลียร์กันภายใน โดยไม่ปล่อยให้มันกลายเป็นเรื่องสาธารณะ"

"ชัดเจนว่ามีใครบางคนในนี้ปล่อยข่าวลือออกมา และด้วยความที่ฤดูกาลเราไม่มีแชมป์ติดมือ ซึ่ง เรอัล มาดริด มักถูกจับจ้องอยู่เสมอ ทุกอย่างเลยถูกใส่สีกันจนเกินไป"

"วันนี้เรามีความเห็นไม่ตรงกันอีกครั้ง ระหว่างการโต้เถียง ผมบังเอิญไปกระแทกโต๊ะจนทำให้หน้าผากเป็นแผลเล็ก ๆ เลยต้องไปโรงพยาบาลตามขั้นตอน"

"มันไม่มีการลงไม้ลงมือจากเพื่อนร่วมทีมของผมเลย และผมก็ไม่ได้ทำร้ายเขา (ชูอาเมนี่) ด้วย แม้ผมจะเข้าใจดีว่าสำหรับพวกคุณแล้ว การเชื่อว่าเราชกต่อยกัน หรือเป็นความตั้งใจนั้นมันง่ายกว่า แต่มันไม่ได้เกิดขึ้น"

"ผมรู้สึกว่าความโกรธของผมต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ความอัดอั้นที่เห็นพวกเราบางคนพยายามอย่างหนักเพื่อให้ถึงช่วงท้ายฤดูกาล โดยทุ่มเททุกอย่างที่มี เป็นแรงส่งให้ผมไปถึงจุดที่มีเรื่องกับเพื่อนร่วมทีม"

"ผมขอโทษ ผมรู้สึกเสียใจจริง ๆ เพราะสถานการณ์แบบนี้มันทำให้ผมเจ็บปวด ช่วงเวลาที่เรากำลังเผชิญอยู่นี้มันเจ็บปวด เรอัล มาดริด เป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตของผม และผมไม่อาจเพิกเฉยได้" 

"ผลที่ตามมา คือ การสะสมของสิ่งต่าง ๆ ที่ลงเอยด้วยการวิวาทอันไร้สติ ทำให้ภาพพจน์ของผมด่างพร้อย และเปิดช่องให้เกิดความสงสัย เพื่อให้พวกเขาสร้างเรื่อง ใส่ร้าย และสาดน้ำมันเข้ากองไฟจากเหตุนี้ ผมไม่สงสัยเลยว่าความไม่ลงรอยกันใด ๆ ที่เราอาจมีนอกสนาม จะหายไปเมื่ออยู่ในสนาม และหากต้องปกป้องเขาในสนามแข่งขัน ผมจะเป็นคนแรกที่ทำ"

"เราตกรอบ แชมเปียนส์ ลีก ผมเก็บความโกรธและความขุ่นเคืองนั้นไว้กับตัวเอง เราทำเสียของไปอีกปี และผมไม่อยู่ในฐานะที่จะโพสต์อะไรลง โซเชียล มีเดีย ได้อีก ในเมื่อโฉมหน้าเดียวที่ผมควรแสดงออกมา คือตอนอยู่ในสนาม และผมคิดว่านั่นคือสิ่งที่ผมได้ทำ"

"นั่นคือเหตุผลที่ทำให้ผมเป็นคนที่เสียใจและเจ็บปวดที่สุดที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์นี้ และผมไม่สามารถลงเล่นในเกมต่อไป เนื่องด้วยคำวินิจฉัยทางการแพทย์ ผมทุ่มเทเต็มที่จนถึงที่สุดมาตลอด และมันทำให้ผมเจ็บปวดกว่าใครที่ไม่สามารถทำเช่นนั้นได้"

"ผมพร้อมสำหรับสโมสรและเพื่อนร่วมทีมของผม ที่จะให้ความร่วมมือในการตัดสินใจใด ๆ ที่เห็นว่าเป็นสิ่งจำเป็น"

สำหรับ วัลเวร์เด้ อาการบาดเจ็บที่เขาระบุว่ามีแผลที่ศีรษะจากการกระแทกกับโต๊ะ ทำให้เขาจำเป็นต้องหยุดพัก 10-14 วัน และจะไม่ได้ลงเล่นเกม "เอล กลาซิโก้" ไปเยือน บาร์เซโลน่า ในวันที่ 10 พฤษภาคม นี้ด้วย

Author

วัลลภ สวัสดี

ฟังไปเรื่อย ดูไปเรื่อย เขียนไปเรื่อย