News

ชิชาริโต้ ชี้ผู้หญิงจำเป็นต้องเรียนรู้ที่จะให้เกียรติผู้ชาย ก่อนโดนทัวร์ลง

นับว่าเป็นคำพูดที่เรียกทัวร์ได้ดีเลยทีเดียว เมื่อ ฮาเวียร์ เฮอร์นันเดซ หรือ ชิชาริโต้ อดีตเด็กเก่าแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โพสต์วิดีโอพูดแนะนำหน้าที่ของผู้หญิง รวมถึงเรื่องเชิงชายเป็นใหญ่ในสังคมปัจจุบัน

 


ชิชาริโต้ วัย 37 ปีที่ปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับทีมกัวดาลาฮารา ในเม็กซิโก บ้านเกิด พูดในวิดีโอดังกล่าว โดยเริ่มต้นว่า “ผู้หญิงกำลังลบล้างความเป็นชายด้วยการทำให้สังคมอ่อนไหวเกินไป”

“พวกเธอควรยอมรับพลังความเป็นหญิงของตนเอง ทั้งเรื่องการเอาใจใส่ การดูแล การเปิดรับ การทำความสะอาด และการดูแลบ้าน ซึ่งเป็นสถานที่ล้ำค่าสำหรับพวกเราผู้ชาย”

“อย่ากลัวที่จะเป็นผู้หญิง เปิดใจให้ผู้ชายที่ต้องการเห็นคุณมีความสุขเป็นผู้นำ เพราะเราจะไม่รู้จักสวรรค์ถ้าไม่มีคุณคอยทำแบบนั้นให้”

“ขณะเดียวกันผู้ชายอย่างเราก็ล้มเหลว ขาดความมุ่งมั่น ละเลยคนรัก ไม่รักษาคำพูด และไม่ให้ความสำคัญกับการสร้างนิสัยที่น่ายกย่อง”

“ทุกวันนี้ผู้คนกลัวที่จะแสดงความคิดเห็น เพราะสังคมกำลังลบล้างความเป็นชาย เนื่องจากในอดีตที่ผ่านมาผู้หญิงเคยถูกมองว่าด้อยกว่า ทว่าตอนนี้ผู้ชายหลายคน ต้องการดูแลคุณ เคารพคุณ และจัดหาทุกสิ่งอย่างให้คุณ”

“แต่ผู้หญิงเองก็จำเป็นต้องเรียนรู้ที่จะให้เกียรติความเป็นชายด้วยเช่นกัน”

ทำเอาหลายคนที่ได้เห็นวิดีโอนี้พากันคอมเมนต์ไปในทางไม่พอใจ โดยเฉพาะแฟนๆ ที่เคยชื่นชมเขา เพราะมองว่าความคิดของ ชิชาริโต้ ดูล้าหลัง และไม่ให้เกียรติผู้หญิง

ทั้งนี้ เฮอร์นันเดซ ได้แยกทางกับภรรยาเมื่อปี 2021 และเคยออกมายอมรับถึงความล้มเหลวของตนเองในบทบาทสามีระหว่างช่วงเวลานั้น

 

Author

รณกฤต ตุลยะปรีชา

วัยรุ่นคู้บอน

Graphic

ปฐวี ยอดเนียม

Man u is No.2 But YOU is No.1