News

สื่อสเปนเผย ยูฟ่ายังไว้วางใจ ซิมอน มาร์ซีเนียก แม้บาร์ซ่าร้องเรียนเกมแพ้อินเตอร์

แม้จะได้คู่ชิงชนะเลิศ ฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ฤดูกาล 2024-25 แล้ว แต่ยังมีควันหลงจากเกมรอบรองชนะเลิศ เลกสอง ที่ อินเตอร์ มิลาน เปิดบ้านเฉือน บาร์เซโลน่า แบบสุดมันในช่วงต่อเวลา 4-3 เข้ารอบชิงชนะเลิศด้วยสกอร์รวม 7-6

 

เรื่องดังกล่าวคือการทำหน้าที่ของ ซิมอน มาร์ซีเนียก ผู้ตัดสินชาวโปแลนด์ ที่ทั้ง ฮันซี่ ฟลิค เฮดโค้ชบาร์ซ่า และสื่อสายทีมเจ้าบุญทุ่ม ออกโรงวิจารณ์อย่างหนัก

อย่างไรก็ตาม MARCA อีกสื่อสเปน ที่หลายฝ่ายมองว่าเป็นสาย เรอัล มาดริด กลับรายงานสวนทาง โดยพวกเขาได้สอบถามกับทาง สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ถึงเรื่องดังกล่าว และยูฟ่าตอบกลับว่า ไม่มีปัญหากับการตัดสินของมาร์ซีเนียกแต่อย่างใด

ไม่เพียงเท่านั้น ซิมอน มาร์ซีเนียก ยังมีโอกาสจะได้ตัดสินในรอบชิงชนะเลิศอีกด้วย เนื่องจากมาร์ซีเนียกถือเป็นผู้ตัดสินระดับท็อปของยุโรป ที่กำลังจะได้ไปตัดสินในฟุตบอลสโมสรชิงแชมป์โลกกลางปีนี้ และ เคลม็องต์ ตูแปง อีกหนึ่งผู้ตัดสินตัวท็อปของยุโรป หมดสิทธิ์ลงเป่ารอบชิง เนื่องจากเป็นชาวฝรั่งเศส ชาติเดียวกับ ปารีส แซงต์ แชร์กแม็ง คู่ชิงของอินเตอร์ในปีนี้

 

ที่มา:

https://www.marca.com/futbol/champions-league/2025/05/08/uefa-mantiene-confianza-intacta-marciniak-problema.html

Author

เจษฎา บุญประสม

Content Creator ผู้ชื่นชอบการกิน, ท่องเที่ยว และดูกีฬาแทบทุกประเภท โดยเฉพาะฟุตบอล, อเมริกันเกมส์, มอเตอร์สปอร์ต, อีสปอร์ต