News

"โทนี่ โครส" เชื่อมั่นว่า เรอัล มาดริด จะพลิกสถานการณ์กลับมาปราบ อาร์เซน่อล ได้ในเกม ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดสอง

"โทนี่ โครส" อดีตแข้งทีมชาติเยอรมัน เชื่อมั่นว่า เรอัล มาดริด จะพลิกสถานการณ์กลับมาปราบ อาร์เซน่อล ได้ในเกม ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดสอง วันพุธที่ 16 เมษายน นี้

 

แม้ว่าจะโดนยิงพ่ายยับมา 3-0 ในนัดแรกที่ เอมิเรตส์ สเตเดียม ทว่าเมื่อถึงเวลาที่ต้องลงเล่นใน ซานติเอโก้ เบร์นาเบว โครส เชื่อว่าหาก "ราชันชุดขาว" ทวงประตูทั้งหมดกลับมาได้เร็ว จะทำให้ลูกทีมของ มิเกล อาร์เตต้า จิตใจระส่ำระสายได้

โครส บอกว่า "ปัจจัยด้านอารมณ์จะเป็นตัวตัดสินสำคัญในการเจอกับ อาร์เซน่อล (มาดริด) ต้องลงโทษพวกเขาให้ได้ใน 15 นาทีแรก นั่นคือแนวทางที่ควรจะเป็น คุณต้องทำให้ อาร์เซน่อล ที่ไม่เคยมีประสบการณ์ในรอบ 8 ทีมสุดท้ายของ แชมเปียนส์ ลีก โดยเฉพาะที่มาดริด คิดว่า เกมยังไม่จบ"

นอกจากนี้ โครส ยังบอกด้วยว่าเขาประหลาดใจที่เห็นนักเตะของ มาดริด แสดงภาษากายน่าหดหู่ออกมา โดยเฉพาะการยกธงขาวยอมแพ้ง่ายๆ ในคืนนั้น "คุณสัมผัสได้จากภาษากายของนักเตะว่า พวกเขากำลังบอกว่า ขอร้อง อย่ายิงลูกที่สี่เลย มันแปลกมาก ก่อนหน้านี้เราไม่เคยเป็นแบบนี้ มันไม่สำคัญว่าจะเจอกับใคร บางนัดเราก็แพ้ แต่ไม่เคยเป็นแบบนั้น"

Author

วัลลภ สวัสดี

ฟังไปเรื่อย ดูไปเรื่อย เขียนไปเรื่อย