News

"ซน ฮึง-มิน" หวังเกาหลีใต้ ปรับปรุงสนามเหย้าของทีมชาติให้ดีกว่านี้ นักเตะจะได้เล่นอย่างเต็มศักยภาพ

ซน ฮึง-มิน กัปตันทีมชาติเกาหลีใต้ เรียกร้องให้ฝ่ายจัดการแข่งขัน รวมถึงผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ปรับปรุงและเตรียมสภาพพื้นสนามฟุตบอลสำหรับเกมเหย้าของทีมชาติเกาหลีใต้ ให้ดีขึ้นกว่านี้ เมื่อถึงเวลาต้องใช้งานจริง

 

เกาหลีใต้ เพิ่งจะลงแข่งเกมเหย้าของตัวเอง ณ สนาม โซล เวิลด์ คัพ สเตเดี้ยม เปิดบ้านเสมอ ปาเลสไตน์ 0-0 ในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสาม ไปเมื่อวันที่ 5 กันยายน ที่่ผ่านมา

หลังเกมดังกล่าว ซน ฮึง-มิน และเพื่อนร่วมทีมชาติคนอื่น ๆ ได้ออกมาแสดงความไม่พอใจกับสภาพพื้นสนามฟุตบอลที่มีหลุมมีบ่อเป็นหย่อม ๆ จนทำให้นักเตะเลี้ยงบอล ควบคุมบอลได้ลำบาก

สภาพสนาม โซล เวิลด์ คัพ สเตเดี้ยม ในตอนนี้ หลายฝ่ายมองว่ากำลังมีปัญหา เนื่องจากถูกใช้งานอย่างต่อเนื่อง

ทั้งกับการเป็นสนามเหย้าของ เอฟซี โซล, ถูกใช้เป็นสนามสำหรับเกมปรีซีซั่นของสโมสรฟุตบอลจากยุโรป รวมถึงใช้จัดงานแสดงดนตรีต่าง ๆ ตลอดทั้งปี

จากนั้นในวันที่ 10 กันยายน หลังเกมที่ เกาหลีใต้ บุกชนะ โอมาน 3-1 ในศึกฟุตบอลรายการเดียวกัน ซน ฮึง-มิน ก็แสดงความคาดหวังว่า สภาพสนามเหย้าของทีมชาติเกาหลีใต้ จะถูกปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่าเดิม

"สนามแข่งที่อยู่ในสภาพที่ยอดเยี่ยม มันช่วยทำให้เรา (เกาหลีใต้) เล่นได้อย่างมั่นใจ ผมหวังว่าสภาพสนามเหย้าของเรา จะดีขึ้น" ซน ฮึง-มิน กล่าวหลังเกมบุกชนะ โอมาน 3-1

ทีมชาติเกาหลีใต้ ของ ซน ฮึง-มิน ตอนนี้รั้งอันดับ 2 ของกลุ่ม B ศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสาม มี 4 คะแนน โดยเกมต่อไป ทัพ "โสมขาว" จะบุกไปเยือน จอร์แดน วันที่ 10 ตุลาคมนี้

Author

อิสรา อิ่มเจริญ

ชายผู้สนใจญี่ปุ่นเพียงเพราะได้ดูฟุตบอลเจลีก โปรดปรานข้าวไข่เจียวเป็นที่สุด