จากประเด็นเมื่อไม่นานนี้ นิโคลัส แจ็คสัน ได้โพสต์ไอจีสตอรี่ แชร์ผลงานที่ตัวเองทำ 1 ประตู ช่วยให้ต้นสังกัด เชลซี บุกไปถล่ม วูล์ฟแฮมป์ตัน 6-2 ถึง จอห์น โอบี มิเกล อดีตกองกลางสิงห์บลูส์
พร้อมบอกให้แข้งรุ่นพี่ เงียบปาก หยุดวิจารณ์ตัวเขาได้แล้ว ซึ่งในเวลาต่อมา มิเกล ก็ได้ออกมาตอบรับคำขอนั้นของแข้งรุ่นน้อง และเขายืนยันว่าจะไม่ส่งเสียงวิจารณ์แน่ ถ้า แจ็คสัน ทำประตูได้อย่างต่อเนื่องในทุกสัปดาห์
จอห์น โอบี มิเกล กล่าวถึง นิโคลัส แจ็คสัน ในรายการพอดแคสต์ส่วนตัว ว่า "ผมชอบเขา (แจ็คสัน) คนนี้จริง ๆ แต่เขายังคงมีความดิบอยู่ การจบสกอร์ของเขายังต้องพัฒนาให้ดีขึ้น"
"ผมไม่ได้บอกว่าเป็นนักเตะที่แย่เลย ผมแค่บอกว่าคุณภาพในการจบสกอร์ของเขา มันยังไม่ถึงขั้น เขายังเด็กมาก"
"ผมแค่บอกว่า เขาต้องการกองหน้าที่มีประสบการณ์ เข้ามาช่วยทีม และช่วยให้เขาพัฒนาได้ดีขึ้น เราทุกคนเห็นพัฒนาการของเขาในแต่ละสัปดาห์ เขาวิ่งไปมา และพยายามพาตัวเองไปยืนอยู่ในตำแหน่งที่ดี"
"การจบสกอร์ยังไม่ได้ดีขนาดนั้น นั่นคือสิ่งเดียวที่ผมจะพูด เขายังเด็กและต้องการใครสักคน เข้ามาช่วยเขา"
"ถ้าเขาเล่นได้ดี ผมจะชมเขา ถ้ามีอะไรที่เขาพัฒนาขึ้น ผมจะพูดถึงมัน แล้วก็... ถ้าเขาทำประตูได้ทุกสัปดาห์ และบอกให้ผมเงียบปาก ผมก็จะทำตามนั้น"
เกมนัดต่อไปของ เชลซี ในศึกพรีเมียร์ ลีก 2024/25 จะเป็นการเปิดรังเหย้า สแตมฟอร์ด บริดจ์ ต้อนรับ คริสตัล พาเลซ ที่ยังไม่มีแต้ม วันที่ 1 กันยายน เวลา 19.30 น.