News

"เอเด็น อาซาร์" เสียดาย เชลซี ตัดสินใจแยกทาง "โปเช็ตติโน่" ที่กำลังทำผลงานได้ดีกับทีม

เอเด็น อาซาร์ ตัวรุกที่สร้างชื่อให้กับตัวเอง ตอนค้าแข้งอยู่กับ เชลซี ยอมรับว่ารู้สึกเสียดายที่อดีตต้นสังกัดของตัวเองใน พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ตัดสินใจแยกทางกับ เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ด้วยวิสัยทัศน์การทำทีมที่ไม่ตรงกัน

 


แม้จะสามารถพลิกสถานการณ์จากทีมที่อยู่ในช่วงครึ่งล่างของตาราง ให้มาจบที่อันดับ 6 พร้อมคว้าตั๋วไปลุยฟุตบอลถ้วยยุโรป ฤดูกาลหน้าได้สำเร็จ แต่นั่นก็ไม่ทำให้ เชลซี เลือกที่จะใช้งาน เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ เป็นเฮดโค้ชของทีมต่อ เพราะมองว่าพวกเขาควรทำผลงานได้ดีกว่านี้ นั่นคือการติดท็อปโฟร์ เพื่อไปเล่นในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

ในการให้สัมภาษณ์ผ่าน talkSPORT เกี่ยวกับการแยกทางกันระหว่าง เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ และ เชลซี อดีตแข้ง "สิงห์บลูส์" อย่าง เอเด็น อาซาร์ กล่าวว่า "ผมรู้สึกเศร้านะ ถ้าพูดตามตรง ผมคิดว่าเขา (โปเช็ตติโน่) ทำผลงานที่ดี"

"ผมรู้ว่าแฟนบอลต้องการให้ เชลซี จบท็อปโฟร์ แต่ฤดูกาลนี้ มันเป็นฤดูกาลของการเปลี่ยนแปลง เขาเป็นผู้จัดการทีมที่ยอดเยี่ยม ผมขอให้เขาโชคดี และมาดูกันว่าใครจะได้เข้ามาคุมทีมต่อในอนาคต"

นอกจากนี้ เอเด็น อาซาร์ ยังได้มีการหยอก เชส ฟาเบรกาส ว่าอดีตเพื่อนร่วมทีมคนนี้ ก็อาจจะสามารถก้าวขึ้นมาคุมทีมชุดใหญ่ของ เชลซี ได้เหมือนกัน โดยกล่าวว่า "ผมมีเพื่อนอยู่ที่ โคโม่ ด้วย เขาสามารถเป็นผู้จัดการทีมของทีมชุดใหญ่ได้นะ"

เอเด็น อาซาร์ คือหนึ่งในนักเตะขวัญใจของแฟน ๆ เชลซี หลายคน หลังลงเล่นให้กับสโมสรแห่งนี้มากกว่า 350 เกม และทำได้ 110 ประตู พร้อมกับพาคว้าแชมป์ พรีเมียร์ ลีก 2 สมัย, ยูโรป้า ลีก 2 สมัย และ เอฟเอ คัพ 1 สมัย

 

Author

อิสรา อิ่มเจริญ

ชายผู้สนใจญี่ปุ่นเพียงเพราะได้ดูฟุตบอลเจลีก โปรดปรานข้าวไข่เจียวเป็นที่สุด

Graphic

ปฐวี ยอดเนียม

Man u is No.2 But YOU is No.1