เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมา คีลิยัน เอ็มบัปเป้ ได้ควักเงินส่วนตัวกว่า 20.5 ล้านบาท เพื่อประมูลรูปภาพของหนึ่งในนักฟุตบอลระดับตำนานและยังเป็นนักฟุตบอลในดวงใจของเจ้าตัว
การประมูลครั้งนี้จัดขึ้นโดย artcurial บริษัทประมูลในฝรั่งเศส เพื่อหารายได้มอบให้กับองค์กรการกุศล และหนึ่งในสินค้าที่ถูกนำมาประมูลได้แก่ภาพวาดของ เปเล่ จากฝีมือของ อเล็กซานเดอร์ โฮแปร์
ภาพวาดดังกล่าวมีขนาด 200×150 ซม. ถูกวาดขึ้นในปี 2023 ก่อนที่จะนำมาเปิดประมูลในวันดังกล่าว มีการเผยว่าเริ่มแรกภาพชิ้นนี้เปิดราคาที่ 5,000 ยูโร หรือประมาณ 2 แสนบาท ก่อนที่ อัชราฟ ฮาคิมี่ และ คีลิยัน เอ็มบัปเป้ จะร่วมบิดประมูลด้วย
จนท้ายที่สุดแล้วผู้ที่ชนะการประมูลในครั้งนี้ได้แก่ เอ็มบัปเป้ มูลค่าภาพดังกล่าวปิดประมูลที่ 520,000 ยูโร หรือประมาณ 20.5 ล้านบาท และรายได้รวมจากการประมูลครั้งนี้มีมูลค่ากว่า 2.7 ล้านยูโร หรือ กว่าหนึ่งร้อยล้านบาท
สำหรับ คีลิยัน เอ็มบัปเป้ เพิ่งพาทีม ปารีส แซงต์ แชร์กแมง คว้าแชมป์ลีกเอิงฤดูกาล 2023/24 ก่อนที่จะประกาศอำลาสโมสรเมื่อไม่นานมานี้ และสโมสรใหม่ของเจ้าตัวจะเป็นทีมไหนต้องติดตามกันต่อไป