อุราวะ เรด ไดมอนส์ ตัวแทนจากทวีปเอเชีย เจ้าของแชมป์ เอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก 2023/24 ลงเล่นเกมรอบชิงอันดับที่ 3 ของศึก ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ 2023 พบกับ อัล อาห์ลี ตัวแทนจากทวีปแอฟริกา
ครึ่งแรก อัล อาห์ลี ได้ประตูนำรวดสองลูก เริ่มจากในนาที 19 ยัสเซอร์ อิบราฮิม ตามเก็บตกลูกยิงของเพื่อนร่วมทีม เป็นประตูขึ้นนำ 1-0 จากนั้นนาที 25 อัล อาห์ลี วิ่งเข้ากดดันคู่แข่งจนพลาดเสียบอลให้ เพอร์ซี เทา ทำประตู 2-0 ให้ อัล อาห์ลี ก่อนที่ อุราวะ จะได้ประตูไล่ตาม 1-2 จากลูกยิงวอลเลย์ของ โฮเซ กานเต ในนาที 43
ต่อมาครึ่งหลัง อุราวะ เรด ไดมอนส์ ได้ประตูตีเสมอ 2-2 จากลูกยิงจุดโทษของ อเล็กซานเดอร์ โชลซ์ ในนาที 54 แต่ไม่นาน นาที 60 อุราวะ ก็เสียประตูเป็น 2-3 เมื่อ โยชิโอะ โคอิซุมิ ทำเข้าประตูตัวเอง
และเสียอีกหนึ่งลูกเป็นสกอร์ 2-4 ในนาที 90+8 จาก อาลี มาลูล ผู้เล่นฝั่ง อัล อาห์ลี จบเกม อุราวะ เรด ไดมอนส์ คว้าอันดับ 4 ของศึก ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ 2023
ส่วน เอกนิษฐ์ ปัญญา ตัวรุกดีกรีทีมชาติไทย ที่ออกสตาร์ทเป็นตัวสำรองของ อุราวะ เรด ไดมอนส์ ในเกมนี้ ไม่ได้รับโอกาสลงสนาม