News

แมนฯ ซิตี้ เปิดบ้านชนะ ฟูแล่ม 5-1 คว้าชัย 4 เกมรวด นำจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก

ศึกพรีเมียร์ลีก 2023/24 ประจำวันที่ 2 กันยายน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เปิดบ้านพบกับ ฟูแล่ม เกมนี้เจ้าบ้านส่ง เฌเรมี่ โดกู ประเดิมลงเล่นให้กับทัพ "เรือใบสีฟ้า" เป็นเกมแรก ส่วน ฟูแล่ม ส่ง ราอูล ฆิเมเนซ ลงเป็นกองหน้าตัวเป้า

 

ครึ่งแรก แมนฯ ซิตี้ ออกนำก่อน 1-0 จาก ฆูเลี่ยน อัลวาเรซ ในนาที 31 แต่ทว่า ฟูแล่ม ก็มาได้ประตูตีเสมอเร็วในนาที 33 จากลูกยิงซ้ำสองของ ทิม รีม และก่อนที่จะจบ 45 นาทีแรก นาธาน อาเก้ มาทำประตูขึ้นนำให้กับแมนฯ ซิตี้ อีกครั้งเป็น 2-1

ครึ่งหลัง แมนฯ ซิตี้ ได้ประตูหนีห่าง 3-1 บอลไปเข้าทาง เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ หลุดเข้าไปได้ยิงในนาที 58 จากนั้นนาที 70 เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ คนเดิม ทำประตูให้แมนฯ ซิตี้ นำเป็น 4-1 จากลูกยิงจุดโทษ และในช่วงทดเวลาบาดเจ็บครึ่งหลัง เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ ก็มาทำแฮตทริกในเกมนี้ได้สำเร็จ ในนาที 90+5

จบเกม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นฝ่ายเอาชนะ ฟูแล่ม ไปได้ 5-1 เก็บสามแต้มไปได้อีกเกม โดยเกมพรีเมียร์ลีกนัดต่อไปของทัพเรือใบ หลังผ่านช่วงพักเบรกทีมชาติ จะเป็นการบุกไปเยือน เวสต์แฮม ยูไนเต็ด วันที่ 16 กันยายนนี้

Author

วัลลภ สวัสดี

ฟังไปเรื่อย ดูไปเรื่อย เขียนไปเรื่อย