News

กลายเป็นดีลที่เซอร์ไพรส์แฟนบอลพอสมควรเมื่อ แมนเชสเตอร์ ซิตี เซ็นสัญญาคว้าตัว มาเธอุส นูเนส กองกลางทีมชาติโปรตุเกส ด้วยราคา 53 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2,330 ล้านบาท)

นูเนส สะบัดหมึกเซ็นสัญญาย้ายจาก วูล์ฟแฮมตัน มาที่ เอติฮัด สเตเดียม เป็นเวลา 5 ปี แน่นอนว่าด้วยเงินจำนวนดังกล่าว เทียบกับฟอร์มที่ตกลงไปพอสมควร ทำให้หลายฝ่ายมองว่าเป็นดีลที่ไม่ค่อยคุ้มค่านัก

 


อย่างไรก็ตาม เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือของ แมนฯ ซิตี้ ชื่นชอบฝีเท้าของ นูเนส มานานแล้วตั้งแต่สมัยนำทีมถล่ม สปอร์ติง ลิสบอน ทีมเก่าของ นูเนส 5-0 ในศึก ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ปี 2021-22 เลกแรกของรอบ 16 ทีม โดยแม้ "เรือใบสีฟ้า" จะยำใหญ่ ลิสบอน แบบราบคาบ แต่เขาก็กล่าวชม นูเนส แบบออกหน้าออกตา

"มาเธอุส นูเนส คือหนึ่งในนักเตะที่เก่งที่สุดในโลก แม้ต้องเจออุปสรรคและอาจมีข้อผิดพลาดบางอย่าง แต่ผมก็พอใจมากกับผลงานที่ทำให้เราได้ก้าวไปสู่รอบต่อไป นูเนส คือหนึ่งในนักเตะที่เก่งที่สุดในเวลานี้"

เป็นเรื่องปกติที่ กวาร์ดิโอล่า มักชื่นชมนักเตะที่มีฟอร์มโดดเด่นแม้ว่าผลงานของทีมจะพ่ายแพ้ รายของ นูเนส ก็เช่นกัน จนในที่สุดทั้งสองก็ได้มาร่วมงานกัน ซึ่งต้องมารอดูกว่า นูเนส จะช่วยยกระดับทีมแมนเชสเตอร์สีฟ้าแห่งนี้ ให้แข็งแกร่งขึ้นได้มากเพียงใด

Author

วัลลภ สวัสดี

ฟังไปเรื่อย ดูไปเรื่อย เขียนไปเรื่อย

Graphic

ปฐวี ยอดเนียม

Man u is No.2 But YOU is No.1