News

วาตารุ เอนโด เผย ขอคำปรึกษา ทาคุมิ มินามิโนะ และ ทาเคฮิโระ โทมิยาสุ เกี่ยวกับการปรับตัวให้เข้ากับพรีเมียร์ลีก

ประเดิมลงสนามนัดแรกให้กับลิเวอร์พูลไปแล้วเรียบร้อยสำหรับ วาตารุ เอนโด กองกลางทีมชาติญี่ปุ่น วัย 30 ปี ที่ได้ย้ายมาร่วมทัพ "หงส์แดง" ไม่กี่วันนี้เอง ก่อนจะได้รับโอกาสลงเล่นให้กับต้นสังกัดใหม่ ในเกมที่ลิเวอร์พูล เปิดบ้านเอาชนะ บอร์นมัธ ไป 3-1 เมื่อวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมา

 

โดยกองกลางชาวญี่ปุ่นรายนี้ ยอมรับว่าตอนนี้ตัวเองยังต้องใช้เวลาในการปรับตัวอีกสักพัก กับการลงเล่นในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ พร้อมเผยว่าเขาได้ขอคำปรึกษาจากสองนักเตะเพื่อนร่วมชาติที่มีประสบการณ์การลงเล่นในลีกสูงสุดของอังกฤษมาก่อนแล้ว เกี่ยวกับการปรับตัวให้เข้ากับการเล่นฟุตบอลในลีกแห่งนี้ 

ซึ่งสองนักเตะที่เอนโด ได้ไปขอคำแนะนำนั้นก็คือ ทาคุมิ มินามิโนะ อดีตนักเตะลิเวอร์พูล และ ทาเคฮิโระ โทมิยาสุ นักเตะของอาร์เซนอลในตอนนี้

"ก่อนหน้านี้ ผมได้คุยกับทาคิ (ทาคุมิ มินามิโนะ) เกี่ยวกับข้อมูลต่าง ๆ ของลิเวอร์พูล และก็ได้คุยกับ (ทาเคฮิโระ) โทมิยาสุ เกี่ยวกับพรีเมียร์ลีก รวมถึงขอคำแนะนำจากทั้งคู่เกี่ยวกับการปรับตัวให้เข้ากับพรีเมียร์ลีกอีกด้วย" วาตารุ เอนโด เปิดเผยกับทาง The Athletic

สำหรับเกมต่อไปของ ลิเวอร์พูล พวกเขาจะบุกไปเยือน นิวคาสเซิล ในเกมสัปดาห์ที่ 3 ของศึกพรีเมียร์ลีก 2023/24 วันที่ 27 สิงหาคมนี้

Author

อิสรา อิ่มเจริญ

ชายผู้สนใจญี่ปุ่นเพียงเพราะได้ดูฟุตบอลเจลีก โปรดปรานข้าวไข่เจียวเป็นที่สุด