
มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผย การได้เห็นแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เฉลิมฉลองให้กับการที่ทีมคว้าทริปเปิ้ลแชมป์ ในฤดูกาล 2022/23 มันได้ทำให้เขามีไฟอยากจะพาต้นสังกัด ประสบความสำเร็จให้ได้แบบนั้นด้วยเหมือนกัน แต่ถึงกระนั้น เขาก็รู้สึกไม่ค่อยดี หลังได้เห็นการเฉลิมฉลองในครั้งนี้ของทีมอริร่วมเมือง
โดยเมื่อช่วงค่ำคืนของวันที่ 12 มิถุนายน ตามเวลาไทย เหล่านักเตะของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ขึ้นรถบัสเปิดประทุน แห่ฉลองทริปเปิ้ลแชมป์ ฤดูกาล 2022/23 ไปรอบเมืองแมนเชสเตอร์ ท่ามกลางสาวก "เรือใบสีฟ้า" ที่ได้เดินทางมายืนอยู่ข้างทางทั้งสองฝั่งของถนน เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จในครั้งนี้
"พูดตามตรง ผมรู้สึกไม่ค่อยดีเลย ตอนที่ได้เห็นพวกเขา (แมนฯ ซิตี้) ฉลองแชมป์ แต่ฟุตบอลมันก็เป็นแบบนี้แหละ ทีมที่เล่นฟุตบอลได้ดีและสม่ำเสมอที่สุด ก็คู่ควรกับการคว้าแชมป์ไปครองมากที่สุด และพวกเขาก็คว้ามาได้สามรายการในปีนี้" มาร์คัส แรชฟอร์ด กล่าว
"พวกเขาทำได้ดีมาก และตอนนี้เรา (แมนฯ ยูไนเต็ด) ก็ทำได้แค่เดินหน้าต่อไป จากนี้มันขึ้นอยู่กับพวกเขาว่าจะสามารถรักษาความสำเร็จเหล่านี้ไว้ได้หรือไม่ หรือเป็นเราที่ต้องพยายามไล่ตามพวกเขาให้ทันต่อไป"
ก่อนที่เขาจะปิดท้ายด้วยการตอบคำถามจากทางนักข่าวที่ได้ถามว่า การได้เห็นแมนฯ ซิตี้ ฉลองแชมป์ในครั้งนี้ จะช่วยให้เขามีไฟอยากพาแมนฯ ยูไนเต็ด ประสบความสำเร็จในฤดูกาลหน้ามากน้อยแค่ไหน โดยเจ้าตัวได้ตอบสั้น ๆ ว่า "แน่นอน 100 เปอร์เซนต์"