เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาในการแข่งขันฟุตบอลอาร์เจนติน่า พรีไมร่า ดิวิชั่น ณ เอสตาดิโอ มาส โมนูเมนทัล (Estadio Mâs Monumental) คู่ระหว่าง ริเวอร์เพลท เปิดบ้านรับการมาเยือนของ เดเฟนซ่า อี ฮุสติเซีย (Defensa y Justicia) มีรายงานว่าแฟนบอลวัย 50 ปีคนหนึ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุพลัดตกลงมาจากอัฒจันทร์ความสูงกว่า 15 เมตร ส่งผลให้เกมการแข่งขันต้องถูกระงับในทันทีทั้ง ๆ ที่ยังไม่จบครึ่งแรกด้วยซ้ำ
ผู้คนที่ได้เห็นโศกนาฏกรรมต่อหน้าต่อตาต่างร้องตะโกนเป็นเสียงเดียวกันว่าให้ผู้ตัดสินเป่าหยุดเกมทันทีเพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะเดียวกันผู้เล่นที่อยู่ในสนามก็กดดันให้ผู้ตัดสินในเกมนี้อย่าง เฟอร์นันโด ราปาลลินี พิจารณาระงับการแข่งขัน ซึ่งในท้ายที่สุดเกมก็ได้หยุดลงตั้งแต่นาทีที่ 26 ขณะสกอร์เสมอกันอยู่ 0-0
ทางฝั่งของเจ้าบ้านสโมสรริเวอร์เพลทได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยมีเนื้อความว่า "คณะกรรมการความปลอดภัยกีฬาฟุตบอลและสโมสรแอตเลติโก ริเวอร์เพลท รู้สึกเสียใจที่ต้องแจ้งให้ทราบว่าในเกมที่พบกับ เดเฟนซ่า อี ฮุสติเซีย มีแฟนบอลคนหนึ่งพลัดตกลงมาจากอัฒจันทร์ฝั่ง Sívori Alta และเสียชีวิตทันที”
“หน่วยแพทย์และเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมไปถึงหน่วยงานความมั่นคงต่าง ๆ สามารถเข้าควบคุมสถานการณ์ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจุดเกิดเหตุคืออัฒจันทร์ฝั่ง Sivori Alta ที่ในเกมนัดนี้มีผู้ชมเข้ามาจับจองที่นั่งกว่า 90 เปอร์เซนต์ของความจุ"
"จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่มีการแทรกแซงจากบุคคลที่สาม นอกจากนี้ยังได้รับการยืนยันแล้วว่าไม่มีสถานการณ์ความรุนแรงบนอัฒจันทร์หรือบริเวณรอบ ๆ และหลังจากเกิดเหตุได้ 30 นาที แฟนบอลทั้งหมดได้ถูกเคลื่อนย้ายออกจากสนาม"
“ขณะนี้เจ้าหน้าที่หน่วยงานด้านความมั่นคงนำโดย ดร. เซลซา รามิเรซ กำลังทำหน้าที่และดำเนินการสืบสวน และตามคำสั่งของอัยการ อัฒจันทร์ฝั่ง Sivori Alta ต้องถูกปิด 24 ชั่วโมงเพื่อตรวจสอบหาหลักฐานเพิ่มเติม”