จบไปแบบดราม่าพอสมควรสำหรับศึกชิงเหรียญทองฟุตบอล ซีเกมส์ 2023 ที่กัมพูชา ซึ่งกลายเป็นว่า อินโดนีเซีย ต่อเวลาเอาชนะ ทีมชาติไทย 5-2 คว้าเหรียญทองทัวร์นาเมนต์นี้ในรอบ 32 ปี
เกมที่สังเวียน โอลิมปิก สเตเดียม ในช่วงต่อเวลาพิเศษ มีเหตุวุ่นวายข้างสนามเมื่อทีมงานทั้งไทยและอินโดนีเซีย มีเรื่องวิวาทกันจนเจ้าหน้าที่ต้องเข้ามาเคลียร์สถานการณ์ ก่อนที่ทีมไทยซึ่งโดนไป 3 ใบแดง พ่ายแพ้ชวดแชมป์สมัยที่ 17
แน่นอนว่าเหตุปะทะกันข้างสนาม กลายเป็นไวรัลที่ถูกพูดถึงมากมายบนโลกอินเตอร์เน็ต แต่ถึงอย่างนั้น อินดรา ซาฟรี เฮดโค้ชของทัพ "การูด้า" ก็กล่าวว่าทั้งตัวทีมงานของเขาและทีมสตาฟฟ์ช้างศึก ได้จับมือปรับความเข้าใจกันเรียบร้อยหลังจบเกม
"ผมรู้สึกเสียใจว่าทำไมเพื่อนๆ ของเราถึงมีเรื่องกันนอกสนามแบบนั้น ทั้งทีมชาติไทยและพวกเรา" ซาฟรี เผย "แต่ทุกอย่างก็จบลงแล้ว เราสวมกอดกัน ขอโทษกัน นี่แหละคือฟุตบอล ไม่ว่าแพ้หรือชนะก็ตาม และเหรียญทองนี้ก็คือสิ่งที่จะช่วยฟื้นฟูวงการฟุตบอลอินโดนีเซียของเรา"
ส่วนกรณีของผู้ตัดสินในเกมที่ดูเหมือนจะควบคุมสถานการณ์ได้ไม่ดีเท่าที่ควร ซาฟรี พูดถึงแบบติดตลกว่า "ผู้ตัดสินทำหน้าที่ได้ดี ไม่มีอะไรผิดพลาด คงเป็นเพราะเราชนะน่ะ"
สำหรับ อินโดนีเซีย นี่คือเหรียญทองซีเกมส์สมัยที่ 3 และถือเป็นแชมป์ครั้งแรกที่พวกเขารอคอย นับตั้งแต่ได้เหรียญทองฟุตบอล ซีเกมส์ ครั้งสุดท้ายคือปี 1991 ที่ฟิลิปปินส์
ที่มา :