NEWS

ยูฟ่า ส่งคำเตือนถึง ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ เรื่องถุงมือของ ปิแอร์ลุยจิ กอลลินี่ ว่ามีโลโก้แบรนด์ใหญ่มากเกินไปโลโก้ ถือเป็นตัวช่วยในการส่งเสริมเอกลักษณ์ของแบรนด์สินค้านั้น ๆ ทั้งนี้ โลโก้ที่ดีอาจช่วยในการเพิ่มยอดขายหรือเป็นที่จดจำสำหรับผู้บริโภค แต่อย่างไรก็ตาม มันอาจไม่ได้เป็นที่ถูกใจต่อทุก ๆ คน เหมือนกับยูฟ่า ที่ได้ออกกฎห้ามแสดงรูปภาพหรือเครื่องหมายการค้าที่ปรากฎอยู่บนชุดหรืออุปกรณ์ในการแข่ง

 


ปิแอร์ลุยจิ กอลลินี่ ผู้รักษาประตูของ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ได้รับคำเตือนถึงเรื่องนี้หลังเกมที่เขาลงสนาม ยูโรป้า คอนเฟอเรนซ์ ลีก พบกับ มูรา เมื่อคืนวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นคำเตือนครั้งที่สองของเขาหลังจากเคยโดนมาก่อนหน้านี้ในเกมที่พบกับ แรนส์ เมื่อวันที่ 16 กันยายน

ยูฟ่า ได้อ้างว่าโลโก้ Reusch บนถุงมือของเขาใหญ่เกินไป ดังนั้นจึงเข้าข่ายละเมิดกฎเกี่ยวกับรูปภาพและสัญลักษณ์ที่ปรากฎบนตัวผู้เล่นระหว่างลงสนาม โดย ยูฟ่า ได่ขู่สเปอร์สว่าถ้าสโมสรทำผิดในกรณีนี้อีกหลายครั้งจะต้องถูกปรับอย่างแน่นอน

นอกจาก ปิแอร์ลุยจิ กอลลินี่ ที่เข้าข่ายละเมิดกฎของยูฟ่าแล้วนั้น ในแชมเปี้ยนส์ลีก อินเตอร์ มิลาน ต้องถอดรูปงูออกจากชุดเยือนในการแข่งขันของพวกเขา เพราะยูฟ่ามองว่างูบนเสื้อเป็นรูปแบบที่ไม่ปกติ และยังมี อายักซ์ อัมสเตอร์ดัม ที่ได้รับคำสั่งจากยูฟ่าให้ถอดรูปนก 3 ตัวบนหลังเสื้อเยือนแชมเปี้ยนส์ลีกด้วยเช่นกัน

โดยกฎข้อบังคับของยูฟ่าระบุว่า "การเลือกรูปแบบชุดแข่งและอุปกรณ์แบบไม่จำกัดมีข้อยกเว้นดังต่อไปนี้ (จะได้รับการประเมินตามดุลยพินิจของฝ่ายบริหารของยูฟ่า) 1.ลวดลายต้องไม่เป็นภาพ เช่น ต้องไม่มีรูปภาพ ภาพประกอบ หรือสัญลักษณ์อื่นใด (รูปแบบใดที่ไม่เป็นไปตามข้อกำหนดนี้จะถือเป็นองค์ประกอบตกแต่ง)"

2.รูปแบบต้องไม่อนุญาตให้บุคคลที่สมเหตุสมผลระบุผู้ผลิตหรือผู้สนับสนุนที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ (รูปแบบใด ๆ ที่ไม่เป็นไปตามข้อกำหนดนี้จะถือเป็นเครื่องหมายการค้า)

 

ที่มา :

https://www.sportbible.com/.../tottenham-player-is...
https://www.thesun.co.uk/.../tottenham-pierluigi-gollini.../AUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่ขายกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x