NEWS

โค้ชชุนบุกชื่นชม “ศศลักษณ์ ไหประโคน” ซ้อมหนักไม่ต่างจากนักเตะเกาหลี เป็นเครื่องพิสูจน์ว่าตัวเล็กก็เล่นบอลได้ขึ้นชื่อว่าเกาหลีใต้กับวงการกีฬา การซ้อมหนักซ้อมโหดแบบเลือดตาแทบกระเด็น ถือเป็นลายเซ็นของคนจากชนชาตินี้ และทำให้นักกีฬาต่างแดนหลายคนที่ทำงานกับโค้ชเกาหลีใต้บ่นอุบ ถึงความโหดในการซ้อมของพวกเขา

 

หนึ่งคนที่กำลังได้ลิ้มรสความหนักของการทำงานกับคนเกาหลีใต้ คือ ศศลักษณ์ ไหประโคน นักฟุตบอลชาวไทยที่ย้ายไปอยู่กับ ชุนบุก ฮุนได มอเตอร์ ในเคลีก ลีกฟุตบอลสูงสุดของประเทศเกาหลีใต้

แน่นอนว่าสิ่งที่ ศศลักษณ์ต้องเผชิญ คือการซ้อมแบบฉบับหนักหน่วงแบบคนเกาหลี ที่สำคัญกว่านั้นการมาจากประเทศไทยยิ่งต้องทำงานหนักมากยิ่งกว่าเดิมเพื่อพิสูจน์ว่าเขาดีพอ ที่จะเล่นกับนักเตะชั้นนำของเกาหลีใต้

อย่างไรก็ดี ศศลักษณ์พิสูจน์ตัวเองในฐานะนักฟุตบอลไทยอย่างสมศักดิ์ศรี … คิม ซางชิก ผู้จัดการทีมชุนบุก ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ชื่นชมศศลักษณ์ ที่สามารถปรับตัวเข้ากับการซ้อมแบบเกาหลีใต้ได้อย่างรวดเร็ว และมุ่งมั่นทำงานหนักไม่ต่างจากนักเตะเกาหลี

โค้ชของชุนบุกเผยว่า ไม่ใช่นักเตะต่างชาติทุกคนที่จะปรับตัวได้ กับระบบการทำงานในเกาหลีใต้ แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาของแข้งไทยรายนี้ เขาเห็นความมุ่งมั่นที่จะพิสูจน์ตัวเองในตัวศศลักษณ์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เขาประทับใจ

นอกจากนี้ คิม ซางชิก เผยว่า ตอนที่ศศลักษณ์ย้ายมาร่วมทีมใหม่ ๆ นักเตะเกาหลีใต้หลายคนมีความข้องใจว่า นักฟุตบอลตัวเล็กแบบนี้ จะเล่นที่เกาหลีใต้ได้อย่างไร แต่ตอนนี้ผู้เล่นในทีมไม่มีใครสงสัยอีกต่อไป เพราะศศลักษณ์คือเรื่องพิสูจน์ว่าต่อให้ตัวเล็ก ก็สามารถเป็นนักบอลที่ยอดเยี่ยมได้ หากตั้งใจฝึกซ้อม

ทั้งนี้ ซางชิกเผยว่า ตั้งแต่ศศลักษณ์เข้ามาบรรยากาศการฝึกซ้อมในทีมก็เข้มข้นยิ่งกว่าเดิม เพราะนักเตะเจ้าถิ่นก็หันมาซ้อมหนักขึ้น เนื่องด้วยรู้สึกว่าจะยอมแพ้ให้นักเตะจากประเทศไทยไม่ได้

อย่างไรก็ตาม โอกาสการลงสนามของศศลักษณ์ในช่วงแรกกับชุนบุกจะมีไม่มากอย่างแน่นอน เพราะทางทีมต้องการให้นักเตะชาวไทยเรียนรู้ระบบการเล่นของทีม และแนวทางของฟุตบอลในประเทศเกาหลีให้รู้แจ้งเสียก่อน เพราะยืนยันว่าทีมคว้านักเตะรายนี้มา เพื่อผลประโยชน์ในระยะยาวของสโมสร

 

ที่มา :

https://sports.news.naver.com/news?oid=109&aid=0004457321&fbclid=IwAR16gP0R4pYF0U__Jk6tolsV5mtxWa9QqfOMe6-0tq-TxjzS4EVd4I5dwYoAUTHOR

ณัฐนนท์ จันทร์ขวาง

이달의 소녀
     


PHOTO

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom team
     


x