ประเด็นร้อนในโซเชียลก่อนหน้านี้ ที่มีภาพการถ่ายทอดสดวิ่งมาราธอนชายโอลิมปิก เกมส์ 2020 จับภาพของ มอร์ฮัด ฮัมดูนี นักวิ่งมาราธอนชาวฝรั่งเศส ที่คล้ายกับการปัดขวดน้ำที่ให้นักวิ่งดื่มระหว่างทางทิ้ง จนร่วงหมดโต๊ะ ทำให้เขาถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำดังกล่าว
ชมคลิป : https://www.mirror.co.uk/.../tokyo-2020-french-marathon...
แต่สำหรับฮัมดูนี นักกีฬาคนดังกล่าว เปิดเผยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เขาไม่ได้มีเจตนาที่จะทำเช่นนั้น แต่จังหวะในกิโลเมตรที่ 28 และกำลังจะหยิบขวดน้ำ ปรากฏว่า ขวดน้ำที่เขาหยิบมีไอน้ำเกาะ ทำให้มือของเขาลื่น ก่อนที่ขวดจะล้มไปเป็นโดมิโนในลักษณะภาพที่เห็น อีกทั้งในช่วงนั้น เขายอมรับว่า เขาเหนื่อยมาก และเสียพลังงานจากการวิ่งมาในระยะไกล
"ผมอยากขอโทษนักกีฬาทุกคนที่ได้รับผลกระทบ แต่ขวดมันลื่นจริงๆ มีอยู่ช่วงหนึ่ง ที่ผมวิ่งไปพร้อมกับการถือขวดน้ำ แต่มันกลับลื่นหลุดมือ มันไม่ง่ายเลยที่จะถือขวดน้ำไว้ในขณะที่วิ่งไปด้วย"
สำหรับฮัมดูนี จบอันดับที่ 17 ในการวิ่งมาราธอนโอลิมปิก 2020 ไม่ได้เหรียญรางวัลจากการแข่งขันครั้งนี้
ที่มา
https://extra.ie/.../marathon-runner-knock-water-bottles
https://www.instagram.com/morhad_amdouni/