NEWS

สมาคมฟุตบอลอุรุกวัย แถลง ไม่เรียก "คาวานี่" ร่วมทีมชาติ เพราะข้อจำกัดการปล่อยตัวของ "พรีเมียร์ลีก"ประเด็นที่ก่อนหน้านี้  พรีเมียร์ลีก ได้แถลงการณ์ยืนยันว่า จะไม่ปล่อยนักเตะที่ต้องเดินทางไปยังกลุ่มประเทศสีแดง เช่น บราซิล, อาร์เจนตินา, อุรุกวัย, เปรู, อิยิปต์ และประเทศในแถบแอฟริกาและอเมริกากลาง  เนื่องจากนักเตะที่กลับจากประเทศเหล่านี้ จะต้องดำเนินการกักตัว ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข  ซึ่งจะทำให้พลาดการแข่งขันกับต้นสังกัด หลังกลับจากการรับใช้ชาติ  รวมถึงต้องใช้เวลาในการฟื้นฟูร่างกาย 

 


ก่อนหน้านี้ เอดินสัน คาวานี่ นักเตะทีมชาติอุรุกวัย ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้เข้าไปคอมเมนต์ในแถลงการณ์ ด้วยข้อความ ?? ซึ่งตีความว่า เขาไม่เห็นด้วยกับมตินี้  

อย่างไรก็ตาม สมาคมฟุตบอลของอุรุกวัย ได้แถลงยกเลิกที่จะเรียกตัวเอดินสัน คาวานี่ กองหน้ารายนี้ มาช่วยทีมลุยศึกฟุตบอลโลก โซนอเมริกาใต้ 3 นัด  ที่ทีมจะบุกไปเยือนเปรู ในวันที่ 3 กันยายนนี้ (ตามเวลาไทย) ต่อด้วยเปิดบ้านเจอ โบลิเวีย วันที่ 6 กันยายน และ เปิดบ้านเจอ เอกวาดอร์ วันที่ 10 กันยายน   หลังจากที่การเจรจาไม่สัมฤทธิ์ผล 

ทั้งนี้ นักเตะอุรุกวัย ที่ค้าแข้งในลีกอิตาลี และสเปน ยังสามารถไปร่วมซ้อมทีมชาติอุรุกวัยได้ตามปกติ   

โปรแกรมทีมชาติในช่วงฟีฟ่าเดย์เดือนกันยายน นับเป็นการแข่งขันที่มีข้อขัดแย้งเกิดขึ้นมากที่สุดครั้งหนึ่ง  โดยนอกจากพรีเมียร์ลีกจะไม่ปล่อยตัวนักเตะกลุ่มนี้ไปยังประเทศที่อยู่ในลิสต์สีแดงแล้ว   ลาลีกา ของสเปน รวมถึงลีกเอิง ฝรั่งเศส ได้แสดงความไม่พอใจต่อฟีฟ่า ที่ขอความร่วมมือสโมสรให้ปล่อยนักเตะไปเล่นทีมชาติ โดยไม่สนับสนุนค่าเสียโอกาสให้กับสโมสร เนื่องจากสโมสรจะพลาดการใช้งานนักเตะทันทีที่จบโปรแกรมฟีฟ่าเดย์ เพราะต้องใช้เวลาในการเดินทางกลับมาเข้าสู่กระบวนการสาธารณสุขของแต่ละประเทศ 

 

ที่มา :

https://www.manutd.com/.../edinson-cavani-to-stay-with...AUTHOR

วิรวิชญ์ เจริญเชื้อ

หนุ่มผู้หลงรักในเสน่ห์ของตัวเลขและตรรกศาสตร์ เล่นกีฬาไม่เก่ง แต่ชะตานำทาง สู่แวดวงกีฬาจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่ขายกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x