FEATURE

THIS WEEK DROP : Wallet Shaker ประจำสัปดาห์ที่ 3 เดือนกุมภาพันธ์ 2022เดินทางเข้าสู่ช่วงเวลาครึ่งหลังของเดือนกุมภาพันธ์ ประจำปี 2022 กันอย่างรวดเร็ว อีกสัปดาห์ที่ยังคงเต็มไปด้วยสินค้าและเครื่องแต่งกายที่น่าสนใจมากมาย รอให้คุณได้เลือกซื้อ เป็นเหตุให้กระเป๋าสั่นเช่นเคยทุกวันศุกร์ 


 

สัปดาห์นี้เทรนด์สนีกเกอร์ที่น่าสนใจตกไปอยู่ที่สไตล์เรโทรเสียส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น Nike, Adidas หรือ Reebok ในขณะที่เครื่องแต่งกายทางฝั่งสตรีทแวร์จะเน้นไปที่การนำ GORE-TEX หรือเทคโนโลยีกันน้ำเข้ามาผสมมากขึ้นในเสื้อผ้าคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2022 เพื่อเป็นการต้อนรับสภาพอากาศแบบครึ้มฟ้าครึ้มฝนในฤดูต่อไป 

เท่านั้นยังไม่พอยังเริ่มมีสินค้าที่จับกระแสการแข่งขัน NBA All-Star 2022 ที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ ออกมาให้เลือกสรรกันเป็นจำนวนหนึ่ง อย่างรองเท้าจาก Reebok และ Dreamer แบรนด์เสื้อผ้าของแรปเปอร์ J. Cole 

This Week Drop ประจำสัปดาห์ที่ 3 เดือนกุมภาพันธ์ 2022 จะมีอะไรที่เข้าตานักช็อปกันบ้าง ติดตามได้ใน Wallet Shaker จาก Main Stand 

 

1. Nike Air Jordan 3 "Cardinal Red"  

ชิ้นแรกประจำสัปดาห์กับ Nike ที่ส่ง Air Jordan 3 สี "Cardinal" ที่จริง ๆ แล้ว เป็นสีประจำรุ่น Air Jordan 7 มาใส่ไว้ในโมเดลนี้แทน กลายเป็นจอร์แดนอีกคู่ที่ดูสะดุดตาไม่แพ้กับรุ่นอื่น ๆ ดีไซน์และซิลลูเอทแบบดั้งเดิมตามที่ "ทิงเกอร์ แฮตฟิลด์" ดีไซน์เนอร์ประจำแบรนด์ได้เคยออกแบบเอาไว้ ตัดกันกับโลโก้จัมป์แมนของจอร์แดนสี Light Curry ที่อยู่บนหนังสีขาวลายย่นได้อย่างลงตัว 

พร้อมวางจำหน่ายในวันพฤหัสที่ 24 กุมภาพันธ์ ตอน 9 โมงเช้าเวลาเดิมที่หน้าเว็บไซต์ของไนกี้ เปิดตัวที่ราคา 6,700 บาท

https://www.nike.com/th/launch/t/air-jordan-3-cardinal-red 

 

2. Nike Air Force 1 Mid "Copy/Paste"  

คู่ที่สองจาก Nike ที่เปรียบเสมือนการชนกันของความทันสมัยและความคลาสสิก เมื่อ "Copy/Paste" เป็นรองเท้า Air Force 1 รุ่นออริจินัลทรงข้อกลางที่มีความน่าสนใจอยู่ที่การจับวางดีไซน์แบบไม่มีแบบแผน เหมือนการก๊อปและวางตามชื่อ เป็นรองเท้าเครื่องหมายถูกที่โดนทับด้วยโลโก้เครื่องหมายถูกและคำว่า Nike อีกที เกิดเป็นรองเท้าที่มีดีไซน์แปลกแต่มีความสนใจในตัวไม่น้อย 

Nike Air Force 1 Mid "Copy/Paste" เตรียมวางจำหน่ายในหน้าเว็บไซต์ของไนกี้ในวันพุธที่ 23 กุมภาพันธ์ เวลา 9 โมงเช้า ก่อนหน้า Air Jordan 3 "Cardinal Red" 1 วัน ในราคา 5,400 บาท 

https://www.nike.com/th/launch/t/air-force-1-mid-copy-paste 


3. Packer x Adidas Forum '84 HI "College Pack" 

รองเท้าจาก Adidas แบรนด์เครื่องหมายสามขีดที่ได้ร่วมทำกับ "Packer" ร้านรองเท้าเก่าแก่จากนิวยอร์ก ซิตี้ ที่กลายมาเป็นร้านมัลติแบรนด์ชื่อดังในปัจจุบัน ส่งรองเท้า Packer x Adidas Forum '84 HI "College Pack" รองเท้าบาสเกตบอลสไตล์เรโทรที่ถูกชุบชีวิตขึ้นมาใหม่ เป็นรองเท้าที่ให้ความรู้สึกเหมือนการแต่งตัวในวัยของการเรียนมหาวิทยาลัยในยุค 80s 

Packer x Adidas Forum '84 HI ยืนพื้นด้วยสีขาวเรียบและสีเชือกคล้ายสีเบจที่ล้อไปด้วยกัน วัสดุรองเท้าทำมาจากหนัง หุ้มด้วยหนังกลับที่เป็นสีตรงบริเวณเครื่องหมายสามขีด โดยมีให้เลือกด้วยกัน 3 สี ได้แก่ Collegiate Navy (กรมท่า), Collegiate Green (เขียว) และ Collegiate Maroon (แดงเลือดหมู) เป็นอีกหนึ่งโมเดลคลาสสิกของอาดิดาสที่น่าสะสม พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ในหน้าเว็บไซต์ของ Packer ในราคา 150 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 4,820 บาท เข้าไปชมพรีวิวได้ที่ HYPEBEAST.com 

https://hypebeast.com/2022/2/packer-adidas-forum-84-hi-collegiate-navy-green-maroon-release-date 

 

4. Reebok Question Mid 25th Anniversary / Instapump Fury Zone

รองเท้าบาสเกตบอลรุ่น Question Mid และ Instapump Fury Zone จาก Reebok แบรนด์ที่ยังลุยตลาดเรโทรไลฟ์สไตล์อย่างต่อเนื่องและอยู่ในช่วงขาขึ้นสุด ๆ ที่คราวนี้ส่งรองเท้าออกมาพร้อมกัน 2 คู่ ได้แก่ Question Mid รองเท้าซิกเนเจอร์ของ Allen Iverson นักบาสเกตบอลระดับตำนานของ NBA ในสีขาวและสีเงินสุดพิเศษที่ออกมาในวาระครบรอบ 25 ปี และ Instapump Fury Zone รองเท้าบาสเกตบอลรุ่นล่าสุดจากแบรนด์ ที่เป็นลูกผสมระหว่างรุ่น Omni Zone II จากปี 1991 และ Instapump Fury ปี 1994 

รองเท้าทั้งสองคู่จ่อวางจำหน่ายไล่เลี่ยกันเนื่องในโอกาสที่ใกล้กับการแข่งขัน NBA All Star เกมรวมดาวที่จะถึงเร็ว ๆ นี้ Question Mid 25th Anniversary วางจำหน่ายแล้วที่หน้าเว็บไซต์ของ Reebok ในราคา 160 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 5,100 บาท ส่วน  Instapump Fury Zone จะวางจำหน่ายในวันเสาร์ที่ 19 กุมภาพันธ์นี้ ในราคา 150 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 4,800 บาท เข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน้าเว็บไซต์ของ Reebok 

https://www.reebok.com/us/release-dates 

 

5. Converse "Rubber Patchwork" 

โมเดล Chuck 70 สุดคลาสสิคจาก Converse อีกหนึ่งยอดแบรนด์ในวงการสนีกเกอร์ ที่คราวนี้กลับมาพร้อมกับโมเดลเดิม แต่เพิ่มเติมคือลูกเล่นสุดกวนที่ชวนปั่นประสาทมากยิ่งขึ้น อย่างการ "ตัดแปะ" บริเวณขอบยางรองเท้ามาวางใหม่ เหมือนกับการเย็บเสื้อผ้าแบบหนึ่งที่นำเศษผ้าหลายชิ้นมาประกอบเข้าเป็นผืนเดียวกัน ตามชื่อ "Rubber Patchwork" 

มีให้เลือกในสีดำ 2 สไตล์ ได้แก่แบบทรงข้อต่ำและข้อสูง เป็น Chuck 70 ที่วางจำหน่ายแบบเอ็กซ์คลูซีฟบนหน้าเว็บไซต์ของ Sivasdescalzo ร้านมัลติแบรนด์จากประเทศสเปน ในราคา 120 ยูโร หรือราว 4,300 บาท เข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน้าเว็บไซต์ Sivasdescalzo

https://www.sivasdescalzo.com/en/p/chuck-70-canvas-ltd-hi-a02113c#description 

 

6. Supreme Spring/Summer 22

คอลเล็กชั่นล่าสุดจาก Supreme สตรีทแบรนด์เจ้าดังจากนิวยอร์ก ซิตี้ ที่เริ่มเผยโฉมคอลเล็กชั่น Spring/Summer ประจำปีนี้ออกมาให้เห็นบ้างแล้ว คอลเล็กชั่นนี้ไม่ได้มีคอนเซ็ปต์หรือธีมแบบตายตัว แต่เป็นการรวบรวมความหลากหลายจากการสร้างสรรค์ของหลายวงการไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์ ภาพถ่าย แอนิเมชั่น รวมไปถึงกีฬา 

ในเสื้อผ้าคอลเล็กชั่นนี้ของ Supreme ประกอบไปด้วยเครื่องแต่งกายอันหลากหลาย ได้แก่ แจ็คเก็ต เสื้อยืด เสื้อเชิ้ต ฮูดดี้ ซึ่งไฮไลท์ในคอลเล็กชั่นนี้อยู่ที่แจ็คเก็ตลายภาพถ่ายของ ไดโดะ โมริยามะ ช่างภาพชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น และแจ็คเก็ตหนัง GORE-TEX ที่ออกแบบมาเพื่อการกันน้ำโดยเฉพาะ 

Supreme Spring/Summer 22 เริ่มปล่อยดรอปแรกแล้วตั้งแต่วันนี้ เข้าไปชมพรีวิวได้ที่ HYPEBEAST.com 

https://hypebeast.com/2022/2/supreme-spring-summer-2022-collection-lookbook-release-info 

 

7. Palace Spring 22 DROP 3 

PALACE แบรนด์สตรีทแวร์สัญชาติอังกฤษที่ปล่อยเสื้อผ้าใหม่แทบทุกอาทิตย์ ตอนนี้ถึงคราวเผยโฉมเสื้อผ้าในคอลเล็กชั่น Spring 22 ดรอปครั้งที่ 3 อย่างเป็นทางการ ที่มีไฮไลท์อยู่ที่แจ็คเก็ตและกางเกง GORE-TEX เสื้อผ้ากันน้ำกันฝน แบบเดียวกันกับทางฝั่งของ Supreme ซึ่งทางสตรีทแวร์ของอังกฤษก็ได้ทำชุดแมตช์สีแบบเข้าคู่กัน มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 4 สีได้แก่ ม่วง ขาว กรมท่า และดำ

นอกจากนี้ยังมีฮูดดี้ เสื้อสเวตเตอร์ และกางเกงยีนส์อีกจำนวนมากในคอลเล็กชั่นดังกล่าว สามารถเข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่หน้าเว็บไซต์ของ PALACE 

https://shop.palaceskateboards.com

 

8. DREAMER x NBA x Mitchell & Ness Authentic Throwback Jerseys Collection

เสื้อเจอร์ซี่ย์บาสเกตบอลที่คอลแล็บกันถึง 3 ทอด ได้แก่ Dreamer แบรนด์เสื้อผ้าของ J.Cole ศิลปินฮิปฮอปชาวอเมริกัน, NBA และ Mitchell & Ness แบรนด์เสื้อผ้ากีฬาที่เน้นขายเสื้อเจอร์ซี่ย์วินเทจของนักกีฬาชื่อดังในหลาย ๆ ลีกของอเมริกันเกมส์ ทั้ง NBA, NFL หรือ MLB 

การคอลแล็บกันครั้งนี้เป็นการนำเสื้อทีมคลาสสิกของทีมบาสเกตบอลจำนวน 16 ทีมในลีกของ NBA มาทำใหม่ในแบบของแบรนด์ ประกอบไปด้วยทีมอย่าง ลอสแอนเจลิส เลเกอร์ส, ​ชิคาโก บูลส์, โกลเดน สเตท วอริเออร์ส หรือ บอสตัน เซลติกส์ โดยเปลี่ยนจากชื่อทีมบนอกเป็นคำว่า "Dreamer" แทน และทุกตัวจะเป็นเสื้อหมายเลข 15 ที่เป็นหมายเลขประจำตัวของ J. Cole ตอนที่เขาเคยเล่นบาสเกตบอลสมัยเรียนมัธยมที่โรงเรียน Terry Sanford High School อีกทั้งยังเป็นหมายเลขที่เขาใช้ตอนที่เคยไปเล่นในลีกอาชีพของประเทศแอฟริกากับทีม Patriots BBC ในช่วงเวลาสั้น ๆ ในปี 2021 

DREAMER x NBA x Mitchell & Ness Authentic Throwback Jerseys Collection เตรียมวางจำหน่ายเวลาเที่ยงคืนของวันนี้ รอติดตามราคาอย่างใกล้ชิดตอนวางจำหน่าย เข้าไปชมพรีวิวก่อนได้ตามลิงก์ด้านล่าง 

https://hypebeast.com/2022/2/j-cole-dreamer-mitchell-and-ness-jersey-collab-announcement-nba-all-star-weekend-2022 

 

9. ESPRIT "Retro Sportswear"

แคปซูลล่าสุดจาก ESPRIT แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นสัญชาติอเมริกันเก่าแก่ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1968 กับคอลเล็กชั่นที่จะพาทุกคนย้อนกลับไปสู่แฟชั่นแบบเรโทรสปอร์ตแวร์ โดดเด่นด้วยสีนีออนอันสดใส คล้ายเสื้อผ้ากีฬาจากทศวรรษ 1980s มาพร้อมการออกแบบที่เรียบง่ายอย่างลายกราฟิกชื่อแบรนด์ตัวใหญ่ที่เป็นดีไซน์อมตะที่ยังดูคลาสสิกอยู่เสมอ 

ESPRIT "Retro Sportswear" พร้อมวางจำหน่ายแล้วแบบเอ็กซ์คลูซีฟที่หน้าเว็บไซต์ HBX.com เข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์ด้านล่าง 

https://hbx.com/men/brands/esprit?utm_source=hypebeast.com&utm_medium=referral&utm_campaign=mens-2019-8-3013-hypebeast-en-affiliates-owned&utm_content=text-placement-editorial-post 

 

10. Secret Lab x Attack on Titan 

ชิ้นสุดท้ายประจำสัปดาห์ เอาใจเกมเมอร์กับเก้าอี้เล่นเกมจาก Secret Lab รุ่น TITAN Evo 2022 ที่คราวนี้ได้ร่วมคอลแล็บกับ Attack on Titan หรือ "ผ่าพิภพไททัน" มังงะแอ็กชั่นชื่อดังจากญี่ปุ่น โดย ฮาจิเมะ อิซายามะ ที่ตอนนี้ฉบับอนิเมะได้เดินทางเข้าสู่ช่วงใกล้อวสานใน The Final Sesaon Part 2 เป็นเก้าอี้ที่ออกมาเพื่อร่วมฉลองวาระที่ใกล้สิ้นสุดของอนิเมะเรื่องนี้ 

เก้าอี้ Secret Lab x Attack on Titan มีดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเครื่องแบบของหน่วยสำรวจ หน่วยลาดตระเวนกำจัดไททันนอกกำแพงที่กลุ่มตัวละครเอกของเรื่องอย่าง เอเรน เยเกอร์, มิคาสะ แอคเคอร์แมน และ อาร์มิน อาร์เลอร์ท สังกัดอยู่ 

สามารถเข้าไปสั่งจองได้ตั้งแต่วันนี้ในหน้าเว็บไซต์ของ Secret Lab เปิดตัวที่ราคา 624 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 20,100 บาท มีให้เลือกในขนาด Small, Regular และ XL  พิเศษสำหรับคนที่ลงทะเบียนจองไว้ก่อน จะได้รับทิชชู่เปียกสำหรับทำความสะอาดหนัง "Titan Edition" ที่เป็นลายของ รีไวล์ แอคเคอร์แมน ในชุดพ่อบ้านน่ารักเข้าเซ็ตไปเก็บสะสมด้วย 

https://secretlab.sg/pages/attackontitan?_ga=2.64076463.1251459150.1644824538-1643897770.1644824538 AUTHOR

ณัฐพล ทองประดู่

Memento Vivere / Memento Mori
     


PHOTO

ภราดร ภราดร

อยากจะทำให้ดี ไม่ใช่แค่อยากจะทำให้เป็น
     


x