NEWS

ตกตาชั่งเสียแชมป์แล้วไง "โอลิเวร่า" ชนะซับมิชชั่น "เกธจี" ยกแรก คู่เอก UFC 274สถานการณ์ของคู่เอกในศึก UFC 274 พลิกผันบนตาชั่ง เมื่อ ชาร์ลส์ โอลิเวร่า แชมป์โลกรุ่นไลท์เวตของ UFC ชาวบราซิล ทำน้ำหนักไม่ได้ตามเกณฑ์ 155 ปอนด์ หลังให้โอกาสลดน้ำหนักชั่งใหม่แล้ว แม้เกินพิกัดเพียงครึ่งปอนด์ ที่ 155.5 ปอนด์ แต่ตามกฎของไฟต์ชิงแชมป์ ที่น้ำหนักขาดได้ แต่ห้ามเกิน เจ้าตัวจึงถูกปลดจากการเป็นแชมป์ เข็มขัดไร้เจ้าของทันที

 

นั่นทำให้ไฟต์ระหว่างเจ้าตัวกับ จัสติน เกธจี ผู้ท้าชิงชาวอเมริกันมีเดิมพันที่เปลี่ยนไป โดยหากเกธจีชนะ จะได้แชมป์ไปเลย แต่หากโอลิเวร่าชนะ เขาจะขึ้นแท่นเป็นผู้ท้าชิงเบอร์ 1 เพื่อรอชิงแชมป์ที่ว่างกับผู้ท้าชิงอีกคนแทน

ในการชกจริง ที่ ฟุตปรินท์ เซนเตอร์ เมืองฟีนิกซ์ รัฐแอริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา รูปเกมออกมาดุเดือดตามคาด ยังไม่ทันจะครึ่งยก โอลิเวร่าก็มีแผลแตกจากหมัดของเกธจีแล้ว ทว่าหลังจากนั้นไม่นาน อดีตแชมป์โลกก็สบโอกาส ส่งคู่ชกลงพื้น แล้วหามุมใส่ท่าซับมิชชั่นทันที ก่อนที่โอลิเวร่าจะใช้ท่า rear-naked choke ทำให้เกธจีต้องตบยอมแพ้ ในเวลาเพียง 3 นาที 22 วินาทีของยกแรกเท่านั้น

ชาร์ลส์ โอลิเวร่า ขึ้นแท่นเป็นผู้ท้าชิงเบอร์ 1 ของรุ่นไลท์เวต รอชกเพื่อทวงเข็มขัดกลับมาอีกครั้ง เหลือเพียงว่าใครจะเป็นคู่ชกรายต่อไป

คู่รอง ชิงแชมป์โลกรุ่นสตรอว์เวตหญิง 115 ปอนด์ คาร์ล่า เอสปาซ่า แชมป์โลกคนแรกของรุ่นชาวอเมริกัน กลับมาทวงเข็มขัดได้อีกครั้ง ด้วยการเอาชนะคะแนน โรส นามายูนาส แชมป์ชาวอเมริกันด้วยคะแนนไม่เป็นเอกฉันท์หลังสู้ครบ 5 ยก ถือเป็นการย้ำแค้นอีกครั้ง หลังเอสปาซ่าเคยชนะโรสเมื่อปี 2014 และถือเป็นการกลับมาครองแชมป์อีกครั้งหลังห่างเข็มขัดแชมป์ด้วยเวลายาวนานที่สุด 7 ปีครึ่ง เพราะไฟต์เมื่อปี 2014 นั้นคือการชิงแชมป์โลกคนแรกของรุ่นสตรอว์เวตหญิงด้วย

และอีกคู่ในรุ่นไลท์เวต ไมเคิล แชนด์เลอร์ นักสู้ชาวอเมริกัน โชว์ฝีมือที่ทำให้ผู้ชมอ้าปากค้าง ด้วยการเตะด้วยขาหน้าเข้าปลายคางของ โทนี่ เฟอร์กูสัน นักสู้เพื่อนร่วมชาติ หลับแบบไม่ต้องตามซ้ำในต้นยกสองAUTHOR

เจษฎา บุญประสม

Content Creator ผู้ชื่นชอบการกิน, ท่องเที่ยว และดูกีฬาแทบทุกประเภท โดยเฉพาะฟุตบอล, อเมริกันเกมส์, มอเตอร์สปอร์ต, อีสปอร์ต
     


PHOTO

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom team
     


x