NEWS

ธิโบต์ กูร์ตัวส์ ให้สัมภาษณ์หลังมีส่วนช่วยให้เรอัล มาดริดคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีกหลังจบเกมที่ เรอัล มาดริด เฉือนชนะ ลิเวอร์พูล 1-0 ในศึก ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก นัดชิงชนะเลิศที่ฝรั่งเศส ไม่มีใครอีกแล้วที่จะเหมาะสมกับตำแหน่ง แมน ออฟ เดอะ แมตช์ เท่ากับ "ธิโบต์ กูร์ตัวส์" คนนี้

 

เกมที่ สต๊าด เดอ ฟรองซ์ พลพรรค "ราชันชุดขาว" มีโอกาสเสียประตูอยู่หลายจังหวะ แต่ทุกครั้งที่เหล่า "หงส์แดง" ง้างสับไก ก็เจอความเหนียวหนึบของ กูร์ตัวส์ ที่กระโดดเซฟบอลแบบอุตลุต ตลอด 90 นาที จนมีส่วนทำให้ทีมได้แชมป์แบบไม่เสียประตู

มีการเปิดเผยว่าตลอดเกม นายประตูชาวเบลเยียม เซฟลูกยิงของ ลิเวอร์พูล ได้ทั้งหมด 9 ครั้ง เหนียวจนได้ครอบครองถ้วยบิ๊กเอียร์ และถูกประกาศให้เป็น แมน ออฟ เดอะ แมตช์ ของรอบชิงชนะเลิศไปแบบไร้ข้อกังขา และแน่นอนว่าชัยชนะครั้งนี้ ถือเป็นการพิสูจน์ว่ามือกาววัย 30 ปี คือนายประตูชั้นแนวหน้าของโลกโดยแท้จริง

"งานแถลงข่าววันก่อน ผมบอกว่าเมื่อไหร่ที่ มาดริด เข้าชิงชนะเลิศ พวกเขาชนะเสมอ ผมอยู่ในด้านที่ถูกต้องของประวัติศาสตร์" กูร์ตัวส์ กล่าวหลังจบเกม "ผมเห็นข้อความในทวิตเตอร์มากมายบอกว่าผมน่าจะถ่อมตัวหน่อย แต่มันก็เป็นเรื่องตรงกันข้าม"

"ผมอยากเป็นผู้ชนะในเกมนัดชิงชนะเลิศเพื่อเกียรติประวัติแก่อาชีพของผม สำหรับการทุ่มเททำงานหนัก และให้เกียรติตัวเอง เพราะที่ผ่านมา ผมไม่เคยคิดว่าตัวเองได้รับการยอมรับมากพอ โดยเฉพาะที่อังกฤษ"

"ผมได้รับคำวิจารณ์มากมาย แม้แต่ตอนที่ผมมีฤดูกาลที่ดีที่สุด ก็ยังโดนบอกว่าผมยังดีไม่พอ หรืออะไรก็ตามแต่ กระนั้น ผมมีความสุขมากและภูมิใจกับผลงานของตัวเองที่ทำให้กับทีม เราผ่านทุกสิ่งมาได้และเมื่อไหร่ที่ต้องการอยู่ตรงนั้น ผมก็พร้อมจะอยู่เพื่อทีมอย่างแน่นอน"

 

ที่มา :

https://www.si.com/fannation/soccer/futbol/news/champions-league-final-mvp-thibaut-courtois-demands-respectAUTHOR

วัลลภ สวัสดี

ฟังไปเรื่อย ดูไปเรื่อย เขียนไปเรื่อย และแฟนคลับ SLIPKNOT
     


PHOTO

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom team
     


x