NEWS

บรรดานักวิจารณ์ ออกโรงตำหนิพฤติกรรมของนักเตะแอต.มาดริด ที่เล่นนอกเกมเกินเหตุ ในยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 8 ทีม สุดท้ายนัดที่ 2 มีเหตุการณ์ชุลมุน ยันจบเกม ไม่ว่าจะเป็นในช่วงท้ายเกมที่ เฟลิเป้ แถมใส่ ฟิล โฟเด้น จนทำให้เขาโดนใบเหลืองใบที่ 2 และต้องออกจากสนาม ซึ่งนักเตะของแอต.มาดริดบางคนไม่พอใจกับคำตัดสินจนทำให้เกิดการทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรงที่บริเวณมุมธง

 

หลังจากกรรมการเป่าจบเกมการแข่งขันไปแล้วนักเตะกับสตาฟฟ์ของทั้ง 2 ทีมก็ยังไปทะเลาะกันต่อในอุโมงค์ ของ สเตฟาน ซาวิช กับ แจ็ค กรีลิช

ความรุนแรงในเกมนี้ จึงกลายเป็นสิ่งที่ถูกพูดถึงมากกว่ารูปเกมหรือผลการแข่งขัน

ริโอ เฟอร์ดินานด์ อดีตนักเตะแมนฯยูไนเต็ด และ นักวิจารณ์เกมลูกหนัง BT SPORTS เปิดฉากวิจารณ์นักเตะแอต.มาดริดแบบตรงไปตรงมา ว่าเป็นพฤติกรรมที่น่าอับอาย

เช่นเดียวกับ โอเว่น ฮาร์กรีฟส์ ที่บอกว่า จริงๆแล้ว แอต.มาดริด เป็นทีมที่เล่นในสนามได้ดี แต่กลับถูกบดบังด้วยพฤติกรรมขยะ มันไม่ควรจะมีเหตุแบบนี้เกิดขึ้น

ขณะที่ คริส ซัตตัน อดีตกองหน้าของแบล็กเบิร์น โรเวอร์ส วิจารณ์เกมนี้ผ่านทางสถานีวิทยุของ BBC ไว้ได้น่าสนใจว่า

"ผมไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้ ในรอบหลายปีที่ผ่านมา ที่ทีมเล่นในบ้านแล้วตกรอบด้วยบรรยากาศที่ดุเดือดที่สุด"

"มันไม่ควรจะจบลงด้วยเรื่องน่าอับอาย ต้องยอมรับว่าเกมนี้มันเต็มไปด้วยความตุกติกแต่แมนฯซิตี้ เป็นฝ่ายผ่านบททดสอบ"

"ที่ผมจะสื่อก็คือ ครึ่งหลังแมนฯซิตี้ก็คุมเกมคุมอารมณ์ไม่อยู่เหมือนกัน แล้วแอต.มาดริด ก็เป็นฝ่ายมอบสิ่งนั้นให้พวกเขา โดย เฟลิเป้ นั่นแหละ คือการเริ่มต้นเรื่องที่น่าเกลียดที่สุดของเกมนี้"

นั่นคือมุมมองของ นักวิจารณ์ แต่ในมุมมองของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เขาไม่ขอพูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ สิ่งที่กุนซือเรือใบสีฟ้าตอบคำถามเกี่ยวกับความรุนแรงที่เกิดขึ้นในเกม มีเพียงแค่ประโยคที่ว่า "ผมไม่มีอะไรจะพูด" และยอมรับว่าเขาไม่เคยคิดที่จะวิจารณ์แอต.มาดริด ในทางเสียๆหายๆด้วย

 

ที่มา : 

https://www.bbc.com/sport/football/61102195
https://sports.ndtv.com/football/manchester-city-vs-atletico-madrid-uefa-champions-league-quarter-final-second-leg-match-ends-in-ugly-brawl-clashes-continue-in-tunnel-watch-2887215AUTHOR

กุลญา กระจ่างกุล

นักข่าวสาวเสียงอีสาน โปรดปรานกีฬาม่วนๆ ชอบชวนคุ้ยป่น ไม่อดทนเผด็จการ
     


PHOTO

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom team
     


x