NEWS

เจ็บขาไม่ใช่เรื่องใหญ่ "นาดาล" ฟิตพร้อมหวด "เฟรนช์ โอเพ่น" ลุยล่าแชมป์สมัยที่ 14ศึกเทนนิสรายการใหญ่ระดับ แกรนด์ สแลม เฟรนช์ โอเพ่น กำลังจะเปิดฉากในวันที่ 22 พฤษภาคม 2022 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส และหนึ่งในไฮไลท์สำคัญคือการคัมแบ็กของ ราฟาเอล นาดาล ซูเปอร์สตาร์ชาวสแปนิช ที่ได้กลับสู่สังเวียนสุดโปรดอีกครั้ง

 

ก่อนการแข่งขันเริ่มขึ้น แฟนเทนนิสของ "เอล มาทาดอร์" รู้สึกกังวลไม่น้อยเมื่อเจ้าตัวมีอาการบาดเจ็บที่เท้าในช่วงลงแข่ง อิตาเลียน โอเพ่น จนตกรอบสามเมื่อสัปดาห์ก่อนหน้า และเดินแบบกะโผลกกะเผลก กระนั้น นักหวดมือเก๋าบอกว่าไม่ใช่ปัญหาน่ากังวลเลย

หวดวัย 35 ปี เผยว่า "ไม่มีอาการอะไรให้ผมต้องเยียวยา ผมรู้สึกทรมานนิดหน่อย 2-3 วัน แต่จากนั้นก็รู้สึกดีขึ้นแล้ว และนั่นคือเหตผลที่ว่าทำไมผมเดินทางมาที่นี่"

"มันยังเจ็บอยู่เรื่อยๆ ไม่หายขาด อยู่ที่ว่ามันมากพอที่จะอนุญาตให้ผมมีโอกาสลงแข่งหรือเปล่า แต่ผมก็อยู่กับมันเป็นปกติอยู่แล้ว ไม่ใช่เรื่องใหม่ ดังนั้นผมเลยมาที่นี่เพื่อเล่นเทนนิสและพยายามทำผลงานให้ดีที่สุดใน โรลังด์ การ์รอส หากผมไม่คิดว่าตัวเองจะทำได้ ก็คงไม่มาที่นี่"

ทั้งนี้ แม้จะถูกยกให้เป็นตัวเต็งแถวหน้า เพราะบุกมาคว้าแชมป์คอร์ตดินที่นี่ถึง 13 สมัยในรอบ 17 ปี จนกลายเป็นขวัญใจแฟนเทนนิสฝรั่งเศส ทว่าด้วยความที่มีผู้เล่นฝีมือแกร่งอย่าง โนวัค ยอโควิช มือ 1 โลกคู่ปรับเก่า และ คาร์ลอส อัลคาราซ ดาวรุ่งน้องใหม่ที่กำลังฟอร๋มจัดจ้านในเวลานี้ลงแข่งด้วย นาดาล ก็ถ่อมตัวไม่คิดว่าตัวเองจะมีโอกาสเป็นแชมป์แบบง่ายๆ

"ไม่หรอก มันไม่แน่นอน เพราะผลจับสลากที่ออกมาบอกชัดว่าผมไม่ใช่ตัวเต็ง แต่ก็ไม่ใช่สิ่งที่ผมกังวลอะไร แถมตอนที่ผมถูกยกให้เป็นตัวเต็ง ผมก็ไม่เคยรู้สึกแบบนั้นเลย" แชมป์ แกรนด์ สแลม 21 สมัย เปิดใจก่อนลงหวดรอบแรกเจอ จอร์แดน ธอมป์สัน จากออสเตรเลีย

 

ที่มา :

https://www.france24.com/en/live-news/20220520-nothing-to-recover-nadal-dismisses-doubts-over-foot-injuryAUTHOR

วัลลภ สวัสดี

ฟังไปเรื่อย ดูไปเรื่อย เขียนไปเรื่อย และแฟนคลับ SLIPKNOT
     


PHOTO

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom team
     


x