NEWS

แฟนบอลลิเวอร์พูลรายหนึ่งโทรมาบอกในรายการข่าวกีฬาที่อังกฤษว่า แมนฯ ยูไนเต็ด จะไม่คว้าแชมป์ลีกไปอีก 30 ปีหลังจาก เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน วางมือจากตำแหน่งเฮดโค้ช แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2013 พร้อมคว้าแชมป์ลีกสมัยที่ 20 หลังจากนั้นเป็นต้นมา ความยิ่งใหญ่ของ "ปีศาจแดง" ก็เหลือแต่ภาพจำในอดีตแม้ว่าจะมีช่วงเวลาที่เคยขึ้นไปจบรองแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ 2 ครั้งในยุคของ โชเซ่ มูรินโญ่ และ โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ มาก่อนก็ตาม

 

ขณะเดียวกัน คู่แข่งตลอดกาลของพวกเขาอย่าง ลิเวอร์พูล ก็พลิกกลับมาเป็นทีมยักษ์ใหญ่แห่งเกาะอังกฤษแทนที่ ก่อนจะคว้าแชมป์ลีกสูงสุดในรอบ 30 ปีได้เมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา และแม้ว่า แมนยูฯ จะซื้อนักเตะหรือใช้บริการโค้ชชื่อดังมามากเท่าใดก็ไม่มีเชิงว่าจะกลับมาาทวงความยิ่งใหญ่ได้อีกครั้ง เรียกได้ว่าเป็นหนังคนละม้วนกับ ลิเวอร์พูล ของจริง

เช่นเดียวกับแฟนลิเวอร์พูลรายหนึ่ง ที่ได้โทรเข้ามาประกาศศักดาถึงรายการวิทยุออนไลน์ talkSPORT ของอังกฤษเมื่อวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งแฟนบอลรายนี้มั่นใจว่า แมนฯ ยูไนเต็ด ทีมคู่แข่งของเขาจะต้องเผชิญกับโชคชะตะที่เจ็บปวดกว่าลิเวอร์พูลเจอ

แอนดี้ โกลด์สตีน พิธีกรรายการวิทยุ talkSPORT DRIVE ได้รับสายแฟนบอลลิเวอร์พูลนามว่า อดิล ซึ่งหนึ่งในบทสนทนาแฟนบอลคนนี้ก็ลั่นวาจาถึงคู่แข่งไว้ว่า "ผมขอวางเงินพนัน 500 ปอนด์ (22,304 บาท) กับคุณ(แอนดี้) ได้เลยว่า แมนฯ ยูไนเต็ด จะรอแชมป์ลีกนานกว่าพวกเรานานกว่า 30 ปี 100%"

โดย แอนดี้ โกลด์สตีน ตอบชายผู้นี้กลับว่า "คุณหมายถึง แมนฯ ยูไนเต็ด จะได้แชมป์ลีกหลังปี 2043 น่ะเหรอ"

อดิล แฟนบอล "หงส์แดง" ก็ร่ายยาวว่า "ใช่เลย! ตอนนี้พวกเขาแย่สุดขีดแล้ว พวกเขามีเจ้าของที่ไม่มีจรรยาบรรณ ถึงจะได้ผู้จัดการทีมที่ดีที่สุดในโลกมาคุมทีมก็ไม่สามารถเค้นศักยภาพออกมาได้ สโมสรนั่นใช้เงินราวกับเด็กน้อยเล่นขายของ"

"แต่สำหรับพวกเรา(ลิเวอร์พูล) ที่กลับมายิ่งใหญ่ได้อีกครั้งก็เพราะเราได้เจ้าของทีมที่ใช้เงินอย่างชาญฉลาดและลงทุนเป็น จากที่ก่อนหน้านั้นเราต้องเตะแบบตามมีตามเกิดมากว่า 30 ปีเพราะเจ้าของทีมลิเวอร์พูลช่วงนั้นลงทุนกันไม่เป็น"

อย่างไรก็ดี ไม่มีใครจะทำนายได้ว่า แมนฯ ยูไนเต็ด จะต้องรอแชมป์ลีกไปอีกนานแค่ไหน หรือบางทีอาจต้องรอถึงปี 2043 ตามที่แฟนบอลลิเวอร์พูลนามว่า อดิล กล่าวไว้ก็เป็นได้

ชมคลิปที่นี่เลย :

https://twitter.com/talkSPORT/status/1484623845185236997

 

ที่มา :

https://www.sportbible.com/football/liverpool-fan-claims-manchester-united-wont-win-premier-league-title-20220122AUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom team
     


x