NEWS

หนุ่มอังกฤษวัย 18 ปี ทำรายได้เดือนละ 1 ล้านบาท จากการขายสตั๊ดเก่า และมีนักฟุตบอลระดับพรีเมียร์ลีกเป็นลูกค้าชื่อของ วิล เอมิส อาจไม่ได้เป็นที่รู้จักในหมู่แฟนบอล แต่สำหรับแข้งชื่อดังในพรีเมียร์ลีกอย่าง ดีแคลน ไรซ์, เอนส์ลี่ย์ เมตแลนด์-ไนล์ส และ จอห์น เทียร์รี่ ต่างก็รู้จักชื่อของ เอมิส เป็นอย่างดีในฐานะพ่อค้ารองเท้าสตั๊ดเก่าในวัยเพียง 18 ปี

 


สำหรับ เอมิส เป็นผู้ก่อตั้งร้านจำหน่ายรองเท้าสตั๊ดชื่อว่า Classix Collection มาตั้งแต่ปี 2018 โดยร้านของเขาเน้นขายสตั๊ดเก่าทุกรุ่น รวมถึงสตั๊ดที่เพิ่งวางจำหน่ายไปไม่เกิน 10 ปี อย่างไรก็ดี แม้จะเริ่มต้นธุรกิจจากการขายผ่านออนไลน์โดยมีกลุ่มลูกค้าหลักอยู่ที่กรุงลอนดอน แต่ปัจจุบัน เอมิส ส่งออกสินค้าไปต่างประเทศมากกว่า 5 ประเทศเข้าไปแล้ว

"ธุรกิจผมกำลังเฟื่องฟู เราเป็นพันธมิตรกับร้านเสื้อผ้า Crep Select ที่ศูนย์การค้า Lewisham ในลอนดอน และเรายังเป็นพันธมิตรกับร้าน Number 10 ที่ศูนย์การค้า Yas Mall ในอาบูดาบีอีกด้วย และเรายังขายรองเท้าให้กับนักฟุตบอลในยูเออี เหมือนกับผู้เล่นจาก พรีเมียร์ลีก บางคนที่เข้ามาเป็นลูกค้าของเรา"

"ผมขายรองเท้าได้ประมาณ 8 ถึง 10 คู่ต่อวัน ราคาเฉลี่ยส่วนมากอยู่ที่คู่ละประมาณ 500 ปอนด์ (ประมาณ 21,550 บาท) ส่วนรองเท้าที่ขายถูกสุดในร้านผมเริ่มต้นที่คู่ละ 120 ปอนด์ (ประมาณ 5,172 บาท) และแพงสุดที่ร้านผมเคยขายได้คือ Nike Mercurial 98 ที่ โรนัลโด้ ใส่ในฟุตบอลโลก 1998 ราคาคู่ละ 8,000 ปอนด์ (ประมาณ 344,702 บาท)"

"รองเท้าที่ขายดีสุดในร้านของผมคือสตั๊ด Nike Mercurials รุ่นแรก ที่วางจำหน่ายในปี 2002 และ Adidas Predator Power Swerve"

ทั้งนี้ เอมิส ได้เผยที่มาของการเป็นพ่อค้ารองเท้ากับ The Sun ไว้ว่า

"ตอนอายุ 13 ปี พ่อเอาสตั๊ด Adidas Predator Precision คู่เก่าของเขาที่เจอในตู้เสื้อผ้าให้ผม และในวันเกิดผมก็ได้ Adidas Predator Power Swerves คู่เก่าของเขาอีกคู่เป็นของขวัญวันเกิด ตั้งแต่นั้นมาผมก็หลงใหลในรองเท้าสตั๊ด"

"หนึ่งปีต่อมา ผมกับพ่อก็รวบรวมสตั๊ดและรองเท้าเก่า ๆ ที่หามาได้ แล้วเปิดหน้าร้านขายในอินสตาแกรม และในปี 2018 เราตั้งชื่อร้านเป็น Classix Collection ซึ่งตอนนี้เราขายรองเท้าให้กับนักฟุตบอลอาชีพไปทั่วโลก"

เอมิส ยังเผยอีกว่า มีนักฟุตบอลระดับพรีเมียร์ลีกมาซื้อสินค้าเขาเป็นประจำ เช่น ดีแคลน ไรซ์ กองกลางเวสต์แฮม, เอนส์ลี่ย์ เมตแลนด์-ไนล์ส แข้งอาร์เซน่อล, อังเดรส เปเรย์รา จากแมนยูฯ และ จอห์น เทียร์รี่ ตำนานเชลซี เป็นต้น

ปีที่ผ่านมา รายการสารคดี 'How To Get Rich' ของสถานีโทรทัศน์ Channel 4 ได้เสนอตอนของ เอมิส โดยเขาเปิดเผยว่าขายรองเท้าได้ประมาณ 25,000 ปอนด์ต่อเดือน (ประมาณ 1.07 ล้านบาท) ให้กับนักฟุตบอลทั่วโลก และมีกำไรต่อปีประมาณ 200,000 ปอนด์ (ประมาณ 8.6 ล้านบาท) และยังเผยอีกว่ารองเท้าทั้งหมดได้มาจากสต็อกที่เลิกใช้แล้วจากร้านขายอุปกรณ์กีฬาทั่วโลก รวมทั้งจากนักสะสมของเก่า

"ผมทำทั้งหมดนี้ด้วยตัวเอง ผมชอบทำงานเป็นนายตัวเอง เพราะผมรู้ว่ามันคืออะไรและผมต้องทำอะไร ผมสนุกกับการเตะฟุตบอลกับเพื่อน ๆ มากถึง 4 ครั้งต่อสัปดาห์ แต่ผมไม่เชียร์ฟุตบอลทีมไหนเลยเพราะผมแค่ชอบบรรยากาศของการแข่งขันเท่านั้น" เอมิส กล่าวกับเว็บไซต์ข่าว MyLondon

สำหรับผู้สนใจสามารถเยี่ยมชมร้านค้าของ เอมิส ได้ที่นี่ : https://www.classixcollection.com/

 

ที่มา :

https://www.thesun.co.uk/.../football-boots-premier-league/
https://mylondon.trem.media/.../south-london-teenager-who...
https://www.dailymail.co.uk/.../Will-Amis-teenage-founder...AUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่รู้ทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องจริง ชอบกินกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x