NEWS

ชาเคอร์ อัลฮัดฮู ผู้รักษาประตูจำเป็นทีมชาติคอโมโรส ใช้เทปกาวแปะเป็นเบอร์เสื้อลงแข่ง หลังหาเสื้อมาไม่ทันทีมชาติคอโมโรส น้องใหม่แห่งศึก แอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ จำเป็นต้องส่ง ชาเคอร์ อัลฮัดฮู แบ็กซ้ายวัย 30 ปีของทีมลงสนามในตำแหน่งผู้รักษาประตูจำเป็นหลังผู้รักษาประตูมือ 1 บาดเจ็บ อีกทั้ง มือ 2 ยังมีผลตรวจโควิดเป็นบวก และมือ 3 ก็ดันต้องเข้ากักตัวเนื่องจากใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ

 


เมื่อไม่เหลือตัวเลือก อามีร์ อับดู ผู้จัดการทีมจึงต้องนำผู้เล่นที่เหลืออยู่มาทดสอบเซฟลูกยิงและหวยก็มาออกที่ ชาเคอร์ อัลฮัดฮู แบ็กซ้ายวัย 30 ปีจาก อฌักซิโอ ทีมใน ลีก เดอซ์ ฝรั่งเศส มายืนเฝ้าเสา แต่อย่างไรก็ดี แม้เจ้าตัวจะมีส่วนสูงแค่ 172 เซนติเมตร แต่ก็โชว์ซูเปอร์เซฟหลายจังหวะจนทีมเสียไปแค่ 2 ประตูเท่านั้น

เกมนี้ อัลฮัดฮู ต้องลงสนามด้วยการใช้เทปกาวแปะหลังเสื้อของตัวเองเป็นหมายเลข 3 ของตัวเองลงแข่ง เนื่องจากทีมงานของคอโมโรสได้นำเสื้อเปล่าของ โมยาดห์ อูสเซนี่ ผู้รักษาประตูมือ 3 ที่สวมหมายเลข 16 มาให้เขาใส่แทน โดยสกรีนชื่อของ อัลฮัดฮู ลงไปแทนซึ่งทีมงานไม่สามารถหาเสื้อใหม่ให้เขาได้ทันเวลา

ถึงจะตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายด้วยการแพ้เจ้าภาพแคเมอรูน 1-2 แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าการได้มาแข่งทัวร์นาเมนต์นี้ครั้งแรกของคอโมโรส ถือว่าได้กำไรไปเต็ม ๆ แม้ว่าจะเจออุปสรรคทั้งผู้เล่นบาดเจ็บและติดเชื้อโควิด แต่ก็กัดฟันผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายได้อย่างหักปากกาเซียน

โดยเฉพาะ อัลฮัดฮู ที่ต้องลงสนามในฐานะผู้รักษาประตูจำเป็น แต่กลับเล่นได้ดีเกินคาด โดยในนาทีที่ 53 ของเกมเจ้าตัวก็โชว์ซูเปอร์เซฟสองจังหวะติด ๆ จนเรียกเสืยงฮือกันทั้งสนาม แต่ว่าในนาทีที่ 69 จังหวะที่ วินเซนต์ อาบูบาก้า หลุดเข้าไปยิง อัลฮัดฮู กลับลืมตัวเอาแขนสองข้างแนบลำตัวด้วยความเคยชินจนถูกยิงประตูเข้าไป

แม้จะต้องตกรอบ แต่สำหรับทีมชาติคอโมโรสใน แอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ หนนี้ถือว่าพวกเขาสอบผ่านอย่างไม่สงสัย

ชมคลิปไฮไลต์ที่นี่เลย :
https://www.youtube.com/watch?v=0XIr043VMrU

 

ที่มา :

https://twitter.com/Futaacom/status/1485718198506901506
https://www.sportbible.com/.../chaker-alhadhur-forgets-he...

 AUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่รู้ทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องจริง ชอบกินกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x