NEWS

การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดงาน "วิ่งปลอดภัยไร้โควิด ครั้งที่ 2" ปูทางสู่การวิ่งเต็มรูปแบบเดือนธันวาคมนี้เมื่อวันที่ 15 ต.ค. นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานแถลงข่าวเปิดโครงการ "RUNNING ZONE 10K CHALLENGE…วิ่งปลอดภัยไร้โควิด ครั้งที่ 2" ที่ห้องประชุมชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) โดยมี นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการ ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย, นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข, นพ.อรรถพล แก้วสัมฤทธิ์ รองอธิบดีกรมอนามัย และนายกอบเกียรติ แสงวนิชย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไตรลีก (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมงาน

 

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ กล่าวว่า หลังจากที่รัฐบาลประกาศเตรียมเปิดประเทศและเริ่มผ่อนปรนมาตรการทางด้านสาธารณสุขต่างๆ ให้คลี่คลายลงมากกว่าเดิม ตนจึงมอบนโยบายเร่งด่วนให้กับ ผู้ว่าการ กกท. จัดทำโครงการสร้างกระแสความตื่นตัวและกำหนดมาตรการในการใช้ชีวิตรูปแบบใหม่ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ในขั้นต้นจะเน้นไปที่กีฬากรีฑาเป็นหลัก เพราะการวิ่งเป็นกิจกรรมที่เข้าถึงง่ายที่สุด ประหยัดที่สุด และทำให้ร่างกายแข็งแรงได้เร็วที่สุด จึงเป็นที่มาของงานวิ่งปลอดภัยไร้โควิด ครั้งที่ 2 โดยจะต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาอย่างเคร่งครัด

“โครงการวิ่งปลอดภัยไร้โควิด ครั้งที่ 2 นับป็นจุดเริ่มต้นของการสตาร์ทการกลับมาแข่งขันวิ่งมาราธอนและงานวิ่งต่าง ๆ อย่างเต็มรูปแบบทั่วประเทศอีกครั้ง ซึ่งคาดว่าจะมีเกิดขึ้นอีกหลายงานในเดือนธันวาคมนี้เป็นต้นไป และเมื่อเปิดประเทศแล้วเราก็สามารถเชิญนักวิ่งจากต่างประเทศเข้ามาร่วมแข่งขันได้เช่นกัน สิ่งเหล่านี้ถือเป็นผลดีอย่างมาก” นายพิพัฒน์ กล่าว

ด้าน นายทนุเกียรติ จันทร์ชุม รองผู้ว่าการ ฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย กกท. กล่าวว่า ปีที่ผ่านมาการดำเนินโครงการวิ่งปลอดภัยไร้โควิด ประสบความสำเร็จอย่างมาก มีประชาชนเข้าร่วมโครงการเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดกระแสความตื่นตัวในการออกกำลังกายด้วยการวิ่งในรูปแบบนิวรอ์มัล เป็นอย่างดี ดังนั้นจึงจัดโครงการนี้ขึ้นเป็นครั้งที่ 2 โดยมีระยะเวลาการจัดกิจกรรมทั้งสิ้น 1 เดือน เริ่มตั้งแต่วันที่ 30 ต.ค.-21 พ.ย.64 รูปแบบของการจัดงานจะใช้ลู่วิ่งในสนามราชมังคลากีฬาสถาน กกท. ให้เป็นสนามฝึกซ้อมและประลองความเร็วของเยาวชนคนรุ่นใหม่และประชาชนที่รักการวิ่ง มีเป้าหมาย ให้วิ่งในระยะทาง 10 กม. ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรมได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น แต่จะต้องปฏิบัติตามมาตรการของ ศบค. และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา อย่างเคร่งครัด

สำหรับโครงการ “Running Zone 10K Challenge วิ่งปลอดภัยไร้โควิด ครั้งที่ 2” จะจัดกิจกรรมต่อเนื่องทุกเสาร์-อาทิตย์ เป็นเวลา 1 เดือน ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งมีการจัดระเบียบภายใต้กติกาที่กำหนดโดยศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 19 (ศบค.) ด้วยการกำหนดให้วิ่งครั้งละไม่เกิน 1 ชั่วโมง 30 นาที และจำกัดจำนวนนักวิ่งไม่เกิน 250 คน โดยผู้ร่วมกิจกรรมทุกคนต้องลงทะเบียน “ไทยชนะ” พร้อมรับริสแบนด์และให้ทีมงานได้ตรวจประวัติการฉีดวัคซีน หรือแสดงผลการตรวจ ATK ที่เป็นลบเท่านั้น จึงจะได้ร่วมกิจกรรม ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมและลงทะเบียนสมัครได้ทาง www.RZ10K.com เปิดรับสมัคร ตั้งแต่วันที่ 20 ต.ค.เป็นต้นไป โดยการแข่งขันจะมีขึ้นทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่วันที่ 30 ต.ค.-21 พ.ย.64 เริ่มลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 17.00 น.เป็นต้นไปAUTHOR

ชมณัฐ รัตตะสุข

Chommanat
     


PHOTO

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom team
     


x