NEWS

หนึ่งฤทัย สระทองเวียน พร้อมพิสูจน์บทบาทโค้ชหญิง ในทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทยคนแรก เชื่อมั่น "มาโน่" พาทีมไทยสู่ความสำเร็จได้การแต่งตั้ง โค้ชหนึ่ง หนึ่งฤทัย สระทองเวียน มาเป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย ส่งผลให้กุนซือดีกรี โปรไลเซนส์รายนี้ เป็นโค้ชหญิงคนแรกที่ร่วมคุมทัพช้างศึกชุดใหญ่ โดยจะทำงานร่วมกับ จเด็จ มีลาภ ในยุคการทำทีมของ "มาโน่ โพลกิ้ง" กุนซือคยใหม่ของทีมชาติไทย

 

หนึ่งฤทัย สระทองเวียน เปิดเผยถึงการมารับตำแหน่งผู้ช่วยเฮดโค้ชทีมชาติไทย ทางรายการลุยสนามข่าวเย็น ทางช่อง T SPORTS 7 ว่า แม้ไม่เคยเข้ามาฝึกสอนนักเตะชายในทีมชาติไทยชุดใหญ่ แต่ก็ได้ศึกษาการเล่นของนักเตะชายไทยมาโดยตลอด และพร้อมที่จะนำประสบการณ์ในระดับนานาชาติมาปรับใช้กับทีม

ในเรื่องของความคาดหวัง ทราบดีว่า “การแข่งขันเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 เป็นรายการสำคัญ” ที่แฟนบอลไทยเฝ้าจับตามองกันอย่างมาก ซึ่งไทยเป็นตัวเต็ง สาย A ส่วนเวียดนามเป็นทีมเต็งสาย B ยอมรับว่า ระยะหลังบอลเวียดนามมีผลงานที่คงเส้นคงวา ตรงนี้ โค้ชหนึ่งก็พร้อมทำงานอย่างเต็มที่ ให้ฟุตบอลทีมชาติไทย ประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย

ส่วนในเรื่องการเตรียมทีม ที่มีเวลา 2 เดือน ยอมรับว่าเป็นงานท้าทาย และน่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ต้องเลือกผู้ฝึกสอนที่มีความคุ้นเคยเข้ามา เนื่องจากมีความรู้เรื่องระบบการเล่น และรู้จักนักเตะไทยดีอยู่แล้ว เช่นเดียวกับ มาโน่ โพลกิ้ง ที่มีความรู้จักนักฟุตบอลดีอยู่แล้ว

จากแถลงการณ์ของ "มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ในบางช่วงบางตอน ที่ระบุว่า ผลการแข่งขัน เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 จะเป็นบทพิสูจน์ความสามารถของ มาโน โพลกิ้ง กับอนาคตในทีมชาติไทยต่อไป ทีมงานลุยสนามข่าวเย็น จึงได้ถามมุมมองของโค้ชหนึ่ง ต่อประเด็นนี้ ซึ่ง "โค้ชหนึ่ง" กล่าวว่า เป็นปกติที่เรื่องของผลงานเป็นตัวชี้วัด และเราเองในฐานะผู้สนับสนุนก็คงจะต้องเป็นอีกหนึ่งตัวชี้วัดด้วยเช่นกัน เพราะสุดท้ายก็อยากให้ทีมชาติไทยประสบความสำเร็จ

ส่วนการเป็นโค้ชหญิงที่ได้มาทำงานกับทีมฟุตบอลชายไทยชุดใหญ่เป็นครั้งแรก "โค้ชหนึ่ง" เปิดเผยว่า เราคิดว่าเราสามารถทำงานได้ และก็เป็นโอกาสที่สำคัญที่ต้องพิสูจน์ว่า เราเองก็สามารถช่วยทีมชาติไทยได้จริง

ทีมชาติไทยชุดใหญ่ จะมีโปรแกรมลุยศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2020 ระหว่างวันที่ 5 ธันวาคม 2021 ถึง 1 มกราคม 2022 โดยไทยอยู่สาย A ร่วมกับ เมียนมา, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์ (เจ้าภาพ) และ บรูไน หรือ ติมอร์เลสเต้ โดยมีโปรแกรมดังนี้

5 ธ.ค.2021 พบ บรูไน หรือ ติมอร์เลสเต้

11 ธ.ค.2021 พบ เมียนมา

14 ธ.ค.2021 พบ ฟิลิปปินส์

18 ธ.ค.2021 พบ สิงคโปร์AUTHOR

วิรวิชญ์ เจริญเชื้อ

หนุ่มผู้หลงรักในเสน่ห์ของตัวเลขและตรรกศาสตร์ เล่นกีฬาไม่เก่ง แต่ชะตานำทาง สู่แวดวงกีฬาจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต
     


PHOTO

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom team
     


x