NEWS

NFL ประสบความสำเร็จ ฉีดวัคซีนต้าน COVID-19 ให้ผู้เล่นได้มากกว่า 92 เปอร์เซ็นต์ พร้อมสำหรับการเปิดฤดูกาลหากพูดถึงประเทศที่สามารถรับมือการระบาดของไวรัส COVID-19 ได้อย่างยอดเยี่ยมในปัจจุบัน ย่อมต้องมีชื่อสหรัฐอเมริกา ที่แม้ในช่วงต้นปี 2020 จะเจอปัญหาอย่างหนัก จนกลายเป็นวิกฤติระดับประเทศ แต่ความตื่นตัวในการใช้วัคซีน ป้องกันการติดเชื้ออย่างรวดเร็ว ทำให้สหรัฐฯ สามารถควบคุมการระบาดได้เป็นอย่างดี และเริ่มกลับมาใช้ชีวิตกันอย่างปกติอีกครั้ง

 

หลังจากต้องแข่งขันกีฬาแบบไม่มีผู้ชมเป็นส่วนใหญ่ในปี 2020 วงการกีฬาของสหรัฐฯ กลับมาเดินหน้าเรียกผู้ชมเข้าสู่สนามอีกครั้ง และไม่มีกีฬาไหนจะได้รับการจับตาไปกว่าอเมริกันฟุตบอล กีฬายอดนิยมของชาวอเมริกัน กับลีก NFL ที่อนุญาตให้แฟนบอลเข้าสู่สนามแบบเต็มอัตราอีกครั้งในหลายสนาม

อย่างไรก็ตาม เพื่อให้การแข่งขันเป็นไปอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย จึงต้องมีการป้องกันให้ดีที่สุด นั่นคือการฉีดวัคซีน ซึ่ง NFL ได้ออกประกาศชัดเจนว่า ต้องการให้นักกีฬาทุกคนฉีดวัคซีนป้องกัน COVID-19 ให้มากที่สุด และใครที่ไม่ยอมฉีดวัคซีน แต่เกิดติดเชื้อขึ้นมา จะต้องเจอบทลงโทษที่รุนแรงกว่านักกีฬาที่ฉีดวัคซีน

ถึงแม้ว่าสหรัฐอเมริกาจะมีวัคซีนเหลือเฟือให้กับประชากร แต่ก็ยังมีคนอีกจำนวนมากที่ไม่ยอมรับวัคซีนเข้าสู่ร่างกาย ซึ่งรวมถึงกลุ่มนักกีฬาด้วยเช่นกัน เพราะกลัวผลกระทบข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นกับตน ทำให้ NFL ต้องหาทางผลักดันให้นักอเมริกันฟุตบอลในลีก ไปฉีดวัคซีนให้มาที่สุด

ล่าสุดมีรายงานว่า นักกีฬาในลีก NFL ได้ทำการฉีดวัคซีนไปแล้วถึง 92.7 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่น่าพอใจอย่างมาก แสดงให้เห็นว่า NFL จะพร้อมกับการเปิดฤดูกาลที่กำลังจะมาถึงมากขึ้น

อย่างไรก็ตามสถานการณ์ยังว่าใจไม่ได้ เพราะตลอดช่วงพรีซีซั่นก็ยังมีนักอเมริกันฟุตบอลติดเชื้อ COVID-19 โดยต่อเนื่อง กระนั้นเนื่องจากมีการฉีดวัคซีนเป็นจำนวนมาก ทำให้การแพร่กระจายของเชื้อสามารถควบคุมได้ และไม่ได้ส่งผลหนักชนิดติดกันเป็นสิบคนเหมือนฤดูกาลที่ผ่านมา

 

ที่มา :

https://sports.yahoo.com/only-four-nfl-teams-below-163258591.htmlAUTHOR

ณัฐนนท์ จันทร์ขวาง

이달의 소녀
     


PHOTO

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom team
     


x