NEWS

ที่ปรึกษาของ แมนนี่ ปาเกียว ออกมาเผยว่าเจ้าตัวยังไม่มีแผนแขวนนวมอย่างเป็นทางการ ตามที่เคยได้เปรยไว้ 

แม้ว่าจะลงสมัครรับเลือกตั้งประธานาธิบดีคนที่ 17 แห่งฟิลิปปินส์ไปเมื่อสุดสัปดาห์นี้ แต่ แมนนี่ ปาเกียว ในวัย 42 ปีที่ยังฟิตปั๋งอยู่ก็ได้แอบเปรย ๆ มาก่อนหน้าถึงการวางแผนรีไทร์จากการเป็นนักมวยอาชีพ เหตุจากผลงานบนสังเวียนช่วงหลังไม่ค่อยสวยหรูเท่าใดนัก

 


เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (19 กันยายน) หลังจากที่ ปาเกียว ได้ประกาศลงชิงชัยเป็นผู้นำประเทศในปีหน้า เขาได้ให้สัมภาษณ์กับ โทนี่ กอนซากา นักร้องและพิธีกรชื่อดังชาวฟิลิปปินส์ว่า "อาชีพการชกมวยของผมสิ้นสุดลงแล้ว เพราะผมชกมวยมาเป็นเวลานาน และครอบครัวของผมก็บอกว่าพอเถอะ แต่ผมจะยังคงหาทางสู้ต่อไปเพราะผมหลงใหลในกีฬานี้"

ทันทีที่ ปาเกียว ได้ประกาศออกไปทำให้ทาง ฌอน กิบบอนส์ ประธานบริษัทส่งเสริมการขายของปาเกียวได้ออกมากล่าวกับ อีเอสพีเอ็น เมื่อวันจันทร์ที่ 20 กันยายนถึงอนาคตของอดีตแชมป์โลก 8 รุ่นว่า 

"ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า วุฒิสมาชิก(ปาเกียว)จะเป็นผู้ตัดสินใจว่าเขาจะจบอาชีพการชกมวยอาชีพของเขาอย่างไรหลังจากการต่อสู้ และเมื่อเร็ว ๆ นี้ เขาได้พูดคุยถึงการเกษียณอายุหรืออาจจะกลับมาสู้อีกครั้ง เขาแค่พูดออกมาลอย ๆ เกี่ยวกับสถานการณ์ที่แตกต่างกัน"

"จนกว่าคุณจะเห็นมันออกมาอย่างเป็นทางการบน Twitter หรือ Instagram ของเขา ตอนนี้เขายังไม่แขวนนวม แต่เมื่อคุณเห็นการประกาศรีไทร์บนแพลตฟอร์มเหล่านั้น มันถึงจะเป็นทางการ เวลานี้เขาก็แค่พูดถึงความคิดของเขาในตอนนี้ มันมาจากเขาก็จริง แต่ต้องระวังข่าวลือ"

ปัจจุบัน ปาเกียว ดำรงตำแหน่งวุฒิสมาชิกในรัฐบาลของประธานาธิบดี โรดรีโก้ ดูแตร์เต และเพิ่งจะลงสมัครรับเลือกตั้งประธานาธิบดีประเทศฟิลิปปินส์ในปีหน้า ขณะที่ผลงานการชกมวยครั้งล่าสุดของเขาเพิ่งจะพ่ายให้กับ ยอร์เดนิส อูกัส ในรุ่นเวลเตอร์เวทของสมาคมมวยโลกเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งตอนนี้ ปาเกียว ไม่ได้เป็นเจ้าของแชมป์โลกในรุ่นหรือสังกัดใด ๆ เลย 

 

ที่มา :

https://www.espn.com/.../advisor-says-manny-pacquiao-not...AUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่ขายกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x