NEWS

ทัวร์นาเมนต์ฟุตบอล ม.ปลายญี่ปุ่น จับ 7 มังงะฟุตบอลชื่อดัง ลงโปสเตอร์โปรโมตครบรอบครั้งที่ 100ประเทศญี่ปุ่นนับว่าเป็นชาติที่ให้ความสำคัญกับการเล่นกีฬา ตั้งแต่ระดับเยาวชน และมักจะนำการ์ตูนมาโปรโมต สร้างการรับรู้ไปสู่ภายนอก พร้อมกับใช้ปลูกฝังค่านิยมการเล่นกีฬาอยู่เสมอ 

 


และในโอกาสที่การแข่งขันฟุตบอลมัธยมปลายระดับประเทศ All Japan High School Soccer Tournament ดำเนินมาจนถึงครั้งที่ 100 จึงได้นำนักเขียนการ์ตูนฟุตบอลชื่อดังทั้ง 7 เรื่อง ไม่ว่าจะเป็น กัปตันซึบาสะ , Shoot! , Fantasista มหัศจรรย์สิงห์นักเตะ , BE BLUES! นักเตะเลือดซามูไร , BLUE LOCK ขังดวลแข้ง , DAYS และ Offside มาร่วมกันวาดภาพบรรดาตัวละครเอกในยูนิฟอร์มนักฟุตบอลโรงเรียน เพื่อเป็นโปสเตอร์โปรโมตทัวร์นาเมนต์อันเก่าแก่ที่มีมาตั้งแต่ปี 1917 โดยครั้งนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2021 - 10 มกราคม 2022

โยอิจิ ทาคาฮาชิ ผู้เขียน กัปตันซึบาสะ กล่าวว่า “นี่คือการฉลองครั้งที่ 100 ผมจึงอยากอุทิศให้กับคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคน ผมหวังว่าการแข่งขันครั้งนี้จะสร้างนักเตะขึ้นมาหลายคน และเป็นครั้งที่ยอดเยี่ยมด้วยเช่นกัน มันคือจุดสูงสุดของชีวิตเด็กนักเรียนมัธยมปลาย”

ส่วน นาโอยูกิ โคชิบะ อาร์ทไดเรกเตอร์ผู้ออกแบบโปสเตอร์ตั้งแต่การแข่งขันครั้งที่ 85 กล่าวถึงคอนเซ็ปต์งานชิ้นนี้ว่า “เราอยากอุทิศให้กับทัวร์นาเม้นต์อันเก่าแก่ และอยากให้แสดงการระลึกถึงครั้งที่ 100 ด้วยช่อมงกุฎและสีทอง ทัวร์นาเมนต์นี้เป็นเหมือนความฝันและอนาคตของฟุตบอล และยังต้องการเชื่อมโยงกับโลกแห่งความเป็นจริง ซึ่งนี่คือสิ่งที่ผมอยากสื่อลงไป"

ขณะที่ โอคาโมโตะ โคอิจิ โปรดิวเซอร์ของ นิปปอน ทีวี ผู้ถ่ายทอดสดรายการนี้ กล่าวว่า “ผมคิดว่าการ์ตูนเป็นสิ่งขับเคลื่อนความนิยมเกมฟุตบอล เห็นได้ชัดว่า ดีไซน์นี้ทำให้คนทุกรุ่นมีความสุข ครั้งนี้เราได้ร่วมงานกับการ์ตูน 7 เรื่องที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอล ผมขอขอบคุณบรรดาอาจารย์ที่ร่วมกันวาดโปสเตอร์ชิ้นพิเศษขึ้นมาแม้จะมีงานยุ่งก็ตาม”

 

ที่มา : 

https://twitter.com/nittele_ntv/status/1426142167987195906
http://www.jfa.jp/eng/match/alljapan_highschool_2021/
https://news.yahoo.co.jp/.../2e9972ca9a40b5fdf3cf97ada05e...?
 AUTHOR

ศุภโชค อ่วมกลัด

สวัสดีมีเมตตา เรามาดีนะ
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่รู้ทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องจริง ชอบกินกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x