NEWS

Future Trends จัดงานสัมมนาออนไลน์ เสริมทักษะพัฒนาตัวเองในยุค COVID-19 เปลี่ยนโลกยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ความต้องการในสิ่งต่าง ๆ ก็เปลี่ยนตาม เช่นเดียวกับทักษะของแรงงาน ที่นอกจากการเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยีแล้ว สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ทำให้ทุกอย่างบนโลกนี้เกิด "Double Disruption" ความเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

 

Future Trends สื่อออนไลน์ผู้นำเสนอเรื่องราวเทรนด์แห่งอนาคตและการพัฒนาตนเอง ได้จัดงานสัมมนาออนไลน์เสริมทักษะแห่งอนาคต Skillforce Virtual Conference 2021 ภายใต้คอนเซ็ปต์ COVID-19 Disruption

งานดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21-22 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยสะท้อนภาพทักษะที่จำเป็นในวันนี้และอนาคต ตลอด 2 วัน ด้วยเวทีสัมมนากว่า 21 เซสชั่น เผย 3 ทักษะที่คนไทยกำลังสนใจมากที่สุด จากการศึกษาของ Future Skills แพลตฟอร์มการเรียนรู้ออนไลน์สร้างทักษะแห่งอนาคต ประกอบด้วย Digital Marketing - การตลาดดิจิทัล, Data Science - วิทยาศาสตร์ข้อมูล, Python - การเขียนโปรแกรมด้วยไพทอน

นอกจากนี้ ยังมีการถอดบทเรียนการเป็นผู้นำภายใต้สถานการณ์วิกฤต COVID-19 ในเซสชั่น "ผู้นำยุค Zero To One ต้องทำอย่างไรในภาวะอันไม่ปกติ" จากการเรียนรู้ของ WEDO องค์กรพัฒนานวัตกรรมยุคใหม่ ประกอบด้วย ผู้เผชิญหน้ากับความเสี่ยง (Risk Taker), เป็นนักสร้างนวัตกรรม (Innovator), เป็นผู้นำความเปลี่ยนแปลง (Change Agent), เป็นทั้งผู้มีวิสัยทัศน์ และผู้เผยแพร่ (Visionary & Evangelist), ไม่ใช่แค่ผู้นำ แต่ยังเป็นผู้จัดการ และโค้ชในเวลาเดียวกัน (Leader, Manager & Coach)

งานนี้ มีสปีกเกอร์ผู้เชี่ยวชาญจาก 7 วงการ Data, Sale & Marketing, HR, SMEs, Leader, Blockchain & Crypto และ Content Creator กว่า 32 ท่านร่วมเปิดประสบการณ์ พร้อมด้วยผู้ดำเนินรายการจากสื่อดังอย่าง การตลาดวันละตอน, Creative Talk, Ad Addict, LDA และ Creative Talk 

โดย โรจน์ พุทธคุณ ในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทเมน สแตนด์ ครีเอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้เป็นหนึ่งในผู้บรรยาย ในเซสชั่น "Scale up in crisis รอดแล้วอย่างไรต่อ" ที่สะท้อนการเติบโต การ Scale up ของธุรกิจ SME ในช่วงเวลาวิกฤติเศรษฐกิจถดถอยAUTHOR

เจษฎา บุญประสม

Content Creator ผู้ชื่นชอบการกิน, ท่องเที่ยว และดูกีฬาแทบทุกประเภท โดยเฉพาะฟุตบอล, อเมริกันเกมส์, มอเตอร์สปอร์ต, อีสปอร์ต
     


PHOTO

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom team
     


x