NEWS

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ควักเงิน 360 ล้านบาทซื้อรถ Bugatti Centodieci ซูเปอร์คาร์ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพียง 10 คันในโลกบูกัตติ บริษัทรถยนต์สัญชาติฝรั่งเศสได้ผลิตซูเปอร์คาร์รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 110 ปีก่อตั้งองค์กร ใช้ชื่อรุ่นว่า Centodieci ซึ่งในภาษาอิตาลีมีความหมายว่า "Hundred Ten" หรือ 110 ซึ่งซูเปอร์คาร์รุ่นนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากรุ่นพี่อย่าง EB110 ที่ผลิตขึ้นมา 139 คันเมื่อปี 1991

 


เนื่องด้วยเป็นรุ่นพิเศษทำให้มันถูกผลิตขึ้นมาเพียง 10 คันบนโลกเท่านั้น ณ โรงงานในเมืองมอลไซม์ ประเทศฝรั่งเศส โดยขั้นนตอนการผลิตบางส่วนทำด้วยมือจากผู้เชี่ยวชาญอย่างประณีต ซึ่งราคาอยู่ที่คันละ 9.5 ล้านยูโร (หรือประมาณ 366 ล้านบาท) และเป็นที่แน่นอนว่ามีผู้สั่งซื้อซูเปอร์คาร์รุ่นนี้ครบ 10 คันแล้ว

BILD สื่อจากประเทศเยอรมนีได้รายงานว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ แข้งซูเปอร์สตาร์จาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็เป็น 1 ใน 10 ผู้ซื้อรถรุ่นนี้เช่นกัน เนื่องจากที่ผ่านมา โรนัลโด้ แทบจะไม่พลาดซื้อซูเปอร์คาร์ของ บูกัตติ ที่ออกมาทุกรุ่นยกตัวอย่างเช่นรุ่น Chiron และ Veyron

นอกจากนี้เขายังเป็นเจ้าของซูเปอร์คาร์อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Ferrari F430, Phantom Rolls-Royce, Lamborghini Aventador, Maserati GranCabrio, Bentley Continental GTC และ McLaren Senna แถมเจ้าตัวยังเคยซื้อ Mercedes G Wagon เป็นของขวัญวันเกิดให้กับภรรยาอีกด้วย

แต่อย่างไรก็ดี Bugatti Centodieci จะถูกส่งถึงมือเจ้าของภายในปี 2022 ซึ่งต้องอดใจรออีกสักนิดให้เจ้าม้าเหล็กคันนี้ออกมาโลดแล่นบนท้องถนนสู่สายตาชาวโลก ทางด้านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ บูกัตติ ได้ให้ข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับรถยนต์ที่ผลิตขึ้นด้วยมือในเมืองมอลส์ไฮม์ ประเทศฝรั่งเศส ว่า

"แรงบันดาลใจจากโมเดลประวัติศาสตร์ Centodieci ผลักดันขอบเขตของจินตนาการทั้งหมดด้วยประสิทธิภาพที่น่าทึ่งและการออกแบบที่บุกเบิก การตีความที่ทันสมัยของรูปทรงลิ่มแบบคลาสสิกและด้วยเครื่องยนต์ W16 อันเป็นเอกลักษณ์ของ Centodieci นำ EB110 ไปสู่สหัสวรรษใหม่อย่างสง่างาม"

"รถยนต์รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นทั้งสิบคันมีความโดดเด่นด้วยความสง่างามที่สมบูรณ์แบบและความงดงามของประติมากรรม ทำให้ Centodieci เป็นงานศิลปะที่จับต้องได้อย่างแท้จริง"

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมของ Bugatti Centodieci ได้ที่นี่ : https://www.bangkoksupercar.com/.../bugatti-centodieci...

 

ที่มา :

https://www.bild.de/.../cristiano-ronaldo-9-5-millionen...
https://www.sportbible.com/.../news-reactions-cristiano...AUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่ขายกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x