NEWS

บาเยิร์น มิวนิค ต้องกลับมาเตะแบบปิด หลังนายกฯ บาวาเรียเตรียมยกระดับคุมเข้ม ป้องกัน "โอไมครอน"สถานการณ์โควิด-19 ในทวีปยุโรปปัจจุบันต้องเผชิญกับยอดผู้ติดเชื้อที่พุ่งสูงขึ้น โดยเฉพาะในประเทศเยอรมนีที่มีผู้ติดเชื้อในกลุ่มประชากรที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกัน รวมทั้งยังต้องเผชิญกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน ที่มีหลายประเทศในทวีปยุโรปพบผู้ติดเชื้อในสายพันธุ์นี้แล้ว

 

ขณะที่ก่อนหน้านี้ แอร์เบ ไลป์ซิก กลายเป็นสโมสรแรกในบุนเดสลีกาที่ต้องกลับไปแข่งขันแบบไม่มีผู้เข้าชม เนื่องจากสภารัฐแซ็กโซนีสั่งห้ามไม่ให้มีผู้ชมเข้าสนามฟุตบอลในเมือง และไลป์ซิกก็เป็นสโมสรที่อยู่ในรัญแซกโซนี

ส่วนทีมดังในรัฐบาวาเรียนอย่างบาเยิร์น มิวนิค ขณะนี้ต้องเผชิญกับจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญ หลังจากที่มาร์คุส โซเดอร์ นายกรัฐมนตรีของแคว้นบาวาเรียได้ประกาศว่าจะไม่อนุญาตให้แฟนบอลเข้าสู่สนาม โดยยังเหลือการประสานในขั้นตอนต่อไปคือนโยบายจากรัฐบาลแห่งชาติ

"นี่คือสิ่งสำคัญ เราตัดสินใจในวันนี้ว่าเราจะไม่อนุญาตให้ผู้ชมเข้าสนามในอนาคต หากรัฐบาลกลางไม่มีนโยบายนี้ แต่แคว้นบาวาเรียก็มีความจำเป็นจะต้องดำเนินการเช่นนี้"

เขายังแสดงความเห็นในทวิตเตอร์ของเขาว่า "หากเกิดการเคลื่อนย้ายผู้คนและระหว่างสโมสรไม่ใช่วิธีการที่ดี และฟุตบอลถือเป็นแบบอย่างที่ดีที่เราจะทำ ดังนั้นเราต้องยกเลิกการพบปะในทุกสถานที่

มติดังกล่าวหากมีการประกาศทางการจะทำให้บาเยิร์น มิวนิค จะต้องเล่นที่อลิอันซ์ อารีน่า รับการมาเยือนของบาร์เซโลน่า ในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก แบบไม่มีแฟนบอลในคืนวันที่ 8 ธันวาคมนี้ เวลา 03.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ต่อด้วยเล่นในบ้านพบกับไมนซ์ 05 ในศึกบุนเดสลีกา วันเสาร์ที่ 11 ธันวาคมนี้ เวลา 21.30 น.

 

ที่มา :

https://www.dailymail.co.uk/sport/sportsnews/article-10257771/Football-heading-closed-doors-Bayern-Munich-told-play-stadium.htmlAUTHOR

วิรวิชญ์ เจริญเชื้อ

หนุ่มผู้หลงรักในเสน่ห์ของตัวเลขและตรรกศาสตร์ เล่นกีฬาไม่เก่ง แต่ชะตานำทาง สู่แวดวงกีฬาจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต
     


PHOTO

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom team
     


x