NEWS

แอกเนส ทิรอป นักวิ่งสถิติโลกชาวเคนยา ถูกฆาตกรรมเสียชีวิต ด้วยวัยเพียง 25 ปีเจ้าของสถิติโลกวิ่ง 10 กิโลเมตร และเจ้าของเหรียญทองแดงกรีฑาชิงแชมป์โลก 2 สมัยชาวเคนยา แอกเนส ทิรอป ถูกแทงเสียชีวิตที่บ้านของเธอในเมืองอิเทน ประเทศเคนยา โดยคาดว่าสามีของเธอเป็นคนทำ

 


ทิรอป วัย 25 ปี ถูกพบว่ามีบาดแผลถูกแทงที่คอของเธอ ในขณะที่ตำรวจกำลังสืบสวนสาเหตุการถูกฆาตกรรมในครั้งนี้ 

เมื่อวันที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา เธอเพิ่งสร้างสถิติโลกใหม่ในการแข่งหญิงล้วน 10 กม. บนถนนที่งาน Road To Records ในเยอรมนี โดยข้ามเส้นชัยในเวลา 30:01 นาที ทุบสถิติครั้งก่อน 28 วินาที ขณะที่การแข่งขัน โอลิมปิก ที่กรุงโตเกียว ทิรอป จบอันดับ 4 ของการแข่งขัน 5,000 เมตรหญิง โดยก่อนหน้านี้ เธอเคยได้เหรียญทองแดงรายการกรีฑาชิงแชมป์​โลก ปี 2017 และ 2019 ประเภทวิ่ง 10 กิโลเมตรมาแล้ว

ทอม มาโครี่ หัวหน้าตำรวจในพื้นที่เปิดเผยว่า “เมื่อ [ตำรวจ] เข้าไปในบ้าน พวกเขาพบทิรอปอยู่บนเตียง และมีกองเลือดอยู่บนพื้น พวกเขาเห็นว่าเธอถูกแทงที่คอ ซึ่งทำให้เราเชื่อว่าเป็นบาดแผลจากมีด และเราเชื่อว่านั่นคือสิ่งที่ทำให้เธอเสียชีวิต"

“จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่าสามีของเธอเป็นผู้ต้องสงสัยเพราะหาตัวเขาไม่พบ ตำรวจกำลังพยายามหาสามีของเธอเพื่อให้เขาอธิบายว่าเกิดอะไรขึ้นกับ ทิรอป”

นอกจากนี้ มาโครี่ ยังเสริมว่ากล้องวงจรปิดในบ้านอาจช่วยสืบสวนได้ นอกจากนี้ แหล่งข่าวของ BBC สื่ออังกฤษยังเปิดเผยว่าบริเวณท้องของเธอยังถูกแทงด้วยเช่นกัน

การเสียชีวิตของ ทิรอป ถือเป็นการสูญเสียหนึ่งในบุคคลสำคัญของประเทศ ซึ่ง อูฮูรู เคนยัตตา ประธานาธิบดีเคนยา แถลงไว้อาลัยว่า "เป็นเรื่องที่โชคร้ายและน่าเศร้าอย่างยิ่งที่เราสูญเสียนักกีฬาอายุน้อยและมีพรสวรรค์สูง ในวัยเพียง 25 ปี เธอได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศของเราอย่างมาก” 

"มันเจ็บปวดอย่างยิ่งที่ แอกเนส วีรบุรุษของชาวเคนยาต้องสูญเสียชีวิตวัยรุ่นของเธออย่างเจ็บปวด ด้วยการกระทำความผิดทางอาญาที่สืบเนื่องมาจากคนเห็นแก่ตัวและขี้ขลาด"

“ผมขอเรียกร้องให้หน่วยงานบังคับใช้กฎหมายของเราติดตามและจับกุมอาชญากรที่รับผิดชอบต่อการสังหาร แอกเนส เพื่อที่พวกเขาจะได้เผชิญกับอำนาจทางกฎหมายอย่างเต็มที่” 

 

ที่มา :

https://www.dailymail.co.uk/.../Olympic-star-world...?
https://www.bbc.com/sport/africa/58896494AUTHOR

ศุภโชค อ่วมกลัด

สวัสดีมีเมตตา เรามาดีนะ
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่ขายกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x