นักหวดมือ 9 ของโลก แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเปิดกว้างเรื่องเพศในวงการเทนนิส หลังจากที่มีนักหวดหญิงจากรัสเซียเปิดตัวว่าเป็นเลสเบี้ยนไปเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา โดยเขายอมรับว่าการเปิดเผยตัวตนนั้นย่อมมีแต่จะส่งผลดี และเขาก็สนับสนุนให้บรรดาผู้เล่นชายท็อป 100 ของโลก กล้าเปิดตัวเป็นเกย์ หรือ กล้าแสดงตัวตนเกี่ยวกับรสนิยมเรื่องเพศตรงๆเหมือนกับที่นักฟุตบอลในยุโรปเริ่มทยอยเปิดเผยตัวตนกัน
"ผมว่ามันเป็นเรื่องแปลกนะ ที่จากสถิติแล้วนักหวดชายไม่มีใครเคยออกมาเปิดเผยเรื่องนี้เลย สำหรับผล มันคือเรื่องราวดีๆ ที่ผมพร้อมจะสนับสนุน หากเพื่อนๆหรือคนใกล้ตัวผมเป็น"
อย่างไรก็ตาม ฟริตซ์ ก็พยายามเข้าใจว่า ในขณะที่โลกเปิดกว้างเรื่องเพศ รณรงค์เรื่อง LGBTQ+ แต่ก็ยังมีนักเทนนิสหลายคนที่ไม่กล้าเปิดเผย ว่าอาจจะเป็นเพราะไม่ต้องการเจอกับเรื่องที่มารบกวนสมาธิหรือจิตใจ เช่น คำวิจารณ์แรงๆจากโซเชียล มีเดีย เป็นต้น
ที่มา :
https://www.sportskeeda.com/.../news-american-taylor...
https://www.atptour.com/.../taylor-fritz/fb98/overview