News

นักสเก็ตลีลาสเปน ใช้เพลง "มินเนี่ยน" โชว์ในโอลิมปิกฤดูหนาว หลังเคลียร์ลิขสิทธิ์สำเร็จ

โตมาส-โยเรนซ์ กวารีโน่ ซาบาเต้ นักสเก็ตลีลาชาวสเปน ได้รับอนุญาตให้ใช้เพลงจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง "มินเนี่ยน" ในการแข่งขันโอลิมปิกฤดูหนาวที่ มิลาน-คอร์ทีนา ประเทศอิตาลี หลังสามารถหาทางออกเรื่องปัญหาลิขสิทธิ์กับ ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ได้เป็นที่เรียบร้อย

 

ซาบาเต้ ซึ่งจะเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกเป็นครั้งแรก เคยสร้างสีสันด้วยการแสดงประกอบเพลงจากภาพยนตร์ มินเนี่ยน มาก่อน โดยสวมเสื้อยืดสีเหลืองและชุดเอี๊ยมเลียนแบบตัวละครยอดนิยม จนกลายเป็นที่จดจำของแฟนกีฬา

ก่อนหน้านี้ นักสเก็ตวัยหนุ่มรายนี้เปิดเผยผ่านโซเชียลมีเดียว่า เขาไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้เพลงดังกล่าวในโอลิมปิก เนื่องจากยังไม่ได้รับการอนุมัติด้านลิขสิทธิ์จาก ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ผู้สร้างภาพยนตร์ ทำให้เขาเตรียมใช้เพลงของวง Bee Gees ซึ่งเคยใช้แสดงมาก่อน เป็นแผนสำรอง

อย่างไรก็ตาม กระแสการสนับสนุนจากแฟน ๆ ทั่วโลก ทำให้สถานการณ์เปลี่ยนไป โดย ซาบาเต้ ออกมายืนยันในเวลาต่อมาว่า ยูนิเวอร์แซล ได้อนุมัติการใช้เพลงอย่างเป็นทางการแล้ว

"ขอบคุณทุกคนที่ช่วยรีโพสต์ แชร์ และให้การสนับสนุน" ซาบาเต้ กล่าว

"เพราะพวกคุณ ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ จึงพิจารณาใหม่และอนุมัติสิทธิ์สำหรับโอกาสพิเศษนี้"

เจ้าตัวยังเผยว่า ยังมีรายละเอียดเล็กน้อยเกี่ยวกับเพลงอื่น ๆ ในโปรแกรมที่ต้องจัดการเพิ่มเติม แต่ทุกอย่างใกล้จะสมบูรณ์แล้ว พร้อมทิ้งท้ายอย่างตื่นเต้นว่า

"ผมดีใจมากที่ มินเนี่ยน จะได้กลับมาลงเล่นสเก็ตในโอลิมปิกอีกครั้ง"

 

ที่มา :

https://www.espn.com/olympics/story/_/id/47824404/tomas-llorenc-guarino-sabate-figure-skating-minions-music-winter-olympics-universal-studios-milan-cortina

Author

เจษฎา บุญประสม

EAT, SLEEP, TRAVEL, RACE, MAKE LOVE, REPEAT