
เป๊ปซี่ เปิดตัวโฆษณาสำหรับซูเปอร์โบว์ล 2026 ออกมาแล้ว และเป็นการออกหมัดใส่คู่แข่งอย่าง โคคา-โคล่า โดยตรงด้วยการหยิบเอาโพล่าร์แบร์ มาสค็อตของ โคคา-โคล่า มาใช้งาน
โฆษณาช่วงซูเปอร์โบว์ล ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจสำหรับแฟนๆ เพราะผลิตภัณฑ์ต่างๆ จะงัดเอาไอเดียมาใส่เอาไว้ในโฆษณาเหล่านี้
ล่าสุดในศึกน้ำอัดลม เป๊ปซี่ ซึ่งเซ็นสัญญาเป็นสปอนเซอร์กับ NFL มานาน ก็ปล่อยโฆษณาที่ตั้งใจหยิกแก้ม ออกหมัดใส่ โคคา-โคล่า คู่แข่งโดยตรง
เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2026 พวกเขาได้เผยทีเซอร์ ความยาว 10 กว่าวินาที โดยนำเครื่องดื่ม 2 กระป๋อง 2 ยี่ห้อชื่อดัง มาวางบนโต๊ะ พร้อมขึ้นแคปชั่น "มีกี่คนที่เลือกเป๊ปซี่มากกว่า ในการทดสอบปิดตาชิมรสชาติ?"
พวกเขาใช้หมีขั้วโลก หรือ โพล่าร์แบร์ เป็นตัวที่เดินมานั่งบนโต๊ะทดสอบรสชาตินี้ ซึ่งอย่างที่ทราบกันว่า หมีขาวตัวนี้คือมาสค็อต เป็นไอค่อนของ โคคา-โคล่า มาอย่างยาวนาน
ล่าสุดในโฆษณาตัวเต็มที่พวกเขาใช้ชื่อว่า "The Choice" หรือ "ตัวเลือก" พวกเขาให้หมีขาวชิมแล้วเลือก เป๊ปซี่ พอเปิดตามาเจอว่าตัวเองเลือกอะไร ก็ทำให้เกิดความเครียดต้องไปหาจิตแพทย์เลยทีเดียว
ลงท้ายยังมีเล่นมุกเจอหมีสาว และไปกอดกันในคอนเสิร์ต โยงถึงกรณี CEO บริษัทดังกับกรณีชู้สาวในคอนเสิร์ต Coldplay เมื่อปีที่ผ่านมาด้วย
ก่อนหน้านี้ดาวดังของ NFL ที่ปรากฎในโฆษณาของ เป๊ปซี่ เป็นระยะๆ ก็คือ จอช อัลเลน จอมทัพ บัฟฟาโล่ บิลล์ส รวมถึง จัสติน เจฟเฟอร์สัน ปีกนอกตัวเก่งของ มินเนโซต้า ไวกิ้งส์ ด้วย