
กลายเป็นประเด็นในโซเชียลในขั่วข้ามคืนหลังจากมีการเปิดตัวชุดผ้าไหมสีฟ้าซึ่งเดิมทีมีการเปิดเผยว่านี่คือชุดที่นักกีฬาทีมชาติไทยสวมใส่ในพิธีเปิดการแข่งขันโอลิมปิก 2024 ที่ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ที่ใกล้จะแข่งขันในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้
อย่างไรก็ตาม Main Stand ได้มีการสอบถามไปยัง ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยเกี่ยวกับประเด็นเสื้อผ้าไหมสีฟ้าที่มีการเปิดตัวออกมาว่าแท้จริงแล้วนี่คือเสื้อพิธีการที่นักกีฬาเตรียมสวมใส่ในพิธีเปิดโอลิมปิกในแม่น้ำแซนหรือไม่
ก่อนจะได้รับการยืนยันว่านี่เป็นชุดที่เตรียมให้นักกีฬาสำหรับใส่เข้าร่วมพิธีต่างๆเช่น เข้าเฝ้า ในหลวง หรือเข้าทำเนียบรัฐบาลเท่านั้น
“เป็นเสื้อพิธีการที่เราจะใช้ในการเข้าเฝ้าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อำลานายก และงานที่ทำเนียบฯ ส่วนเสื้อที่จะใส่ในพิธีเปิดยังไม่ได้ข้อสรุป แต่คิดว่าเสื้อตัวนี้ไม่น่าจะใส่เพราะอากาศร้อน ช่วงพิธีเปิดตอนลงเรืออากาศจะอบอ้าว"
"เวลาลงเรืออาจจะไม่สะดวกเนื่องจากเป็นชุดทางการ มีกระดุมติดคอ แล้วจะต้องใส่เสื้อด้านในอีกหนึ่งตัว ซึ่งอาจจะไม่เหมาะกับนักกีฬาตอนนี้ซึ่งกำลังพิจารณากันอยู่ว่าเราจะใช้ชุดวอร์มของ Grand Sports ใส่แทน”
อย่างไรก็ตามด้วยกระแสของโซชี่ยลที่มีการเรียกร้องให้ทาบทามดีไซน์เนอร์ของไทยเข้ามาร่วมออกแบบเสื้อใหม่ ธนา ไชยประสิทธิ์ ยังให้คำตอบถึงประเด็นนี้ว่า
“ยังไม่ค่อยได้ตามเท่าไรครัย แต่ทราบว่ามีกระแสในโซเชียลเพราะว่าอยู่ที่นี่กำลังวุ่นกับการจัดห้องนักกีฬา แต่ก็พอทราบกระแสนี้อยู่บ้าง”
“ซึ่งหากมีดีไซน์เนอร์เข้ามาร่วมออกแบบก็ไม่น่ามีปัญหาในโอกาสต่อไป ต้องอยู่ที่งบประมาณของชุดด้วย ปกติชุดนักกีฬาโอลิมปิกเราได้ชุดไม่เกิน 6-7,000 บาท ซึ่งมันก็อยู่ที่งบประมาณที่จัดสรรมาด้วย ซึ่งอาจจะเป็นเกณฑ์ต่อไปที่หน่วยงานซอฟต์พาวเวอร์เข้ามาดูแล”
สำหรับนักกีฬาบางชนิดกีฬาเดินทางถึงประเทศฝรั่งเศสเพื่อเตรียมตัวเข้าแข่งขันโอลิมปิก 2024 ที่ประเทศฝรั่งเศสเรียบร้อยแล้ว