เป็นอีกหนึ่งปีที่แสนสาหัสของ รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือ 14 ของโลก เพราะนับตั้งแต่เริ่มต้นปี 2024 เธอก็ไปไม่ถึงรอบชิงชนะเลิศเลย 8 รายการติดต่อกัน
อย่างในรายการ เฟรนช์ โอเพ่น , ออล อิงแลนด์ และ สวิสโอเพ่น ซึ่งเป็น 3 รายการหลังสุดก่อนจะลงแข่งขันสเปนมาสเตอร์ส รัชนก จอดที่รอบ 32 คนสุดท้ายทั้งสามรายการ
หากยังจำกันได้ ในช่วงที่ตกรอบติดๆกันนั้น รัชนก โพสต์ข้อความตัดพ้อ บอกว่าไม่มีความสุขเลย ทั้งที่แบดมินตันคือสิ่งที่เธอรักที่สุดในชีวิต ทำไมความพยายามความทุ่มเททั้งหมดถึงไม่เห็นผลเสียที
ซึ่งล่าสุด ความพยายามและความอดทนของรัชนกก็สิ้นสุด เมื่อเธอคว้าแชมป์ สเปนมาสเตอร์ส จากการเอาชนะรุ่นน้องร่วมชาติ “เม” ศุภนิดา เกตุทอง 2-0 เกม
หลังคว้าแชมป์ รัชนก ไลฟ์คุยกับแฟนคลับทางเฟซบุ๊ค หนึ่งในประโยคที่ รัชนกพูดกับแฟนๆคือ
"เมย์ขอบคุณทุกคนมากๆนะคะสำหรับกำลังใจ เมย์ก็ไม่คิดเหมือนกันว่าตัวเองจะกลับมาได้เร็วขนาดนี้ อาทิตย์ก่อนยังบ่นอยู่เลย มันดาวน์ๆช่วงนั้น มันแบบว่า เราทุ่มเทมากๆแต่ทำไมผลลัพธ์มันออกมาเป็นแบบนี้ ทำไมมันไม่ได้สักที ตอนนี้เมย์เหมือนปลดล็อกตัวเองแล้ว"
หลังจากไลฟ์เสร็จ รัชนก ก็โพสต์ภาพ 2 ภาพลงบนเฟซ ภาพซ้ายเป็นแชทไลน์ที่คุยกับคุณแม่คำผัน ที่เสียชีวิตด้วยภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลันเมื่อปี2564 ส่วนภาพขวาเป็นภาพชูถ้วยแชมป์
พร้อมแคปชั่น "ทำให้แล้วนะวันนี้ ไว้ไปบ่นให้ฟังอีกเรื่อยๆ ?"
แฟนๆกีฬาไทยก็เข้าไปคอมเมนต์ให้กำลังรัชนกกันล้นหลาม พร้อมกับบอกว่าคุณแม่มองลงมาจะต้องภาคภูมิใจในตัวเธออย่างแน่นอน ซึ่ง รัชนก บอกว่าเธอยกให้วันนี้เป็นวันที่ดีที่สุดในชีวิต แต่จะเก็บไว้พูดอีกครั้ง ในวันที่ไปโอลิมปิกเกมส์2024 ที่ปารีส!