News

สงขลา มาราธอน ตั้งเป้าปี 2025 มีนักวิ่งร่วมงานเกิน 10,000 คน

งานวิ่ง สงขลา มาราธอน ประจำปี 2025 จะมีขึ้นในวันที่ 23-24 สิงหาคม ที่จะถึงนี้

 


และ สุพิศ พิทักษ์ธรรม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา มั่นใจว่าในปีนี้ จะมีนักวิ่งทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ สมัครเข้าร่วมการแข่งขันรวมทุกระยะมากกว่า 10,000 คน

นายกฯ สุพิศ เปิดเผยว่า ในปีที่ผ่าน ๆ มา มีนักวิ่งเข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ราว 6,000-7,000 คนในแต่ละปี แต่ด้วยนโยบายที่ต้องการให้จังหวัดสงขลาเป็นศูนย์กลางเมืองกีฬาภาคใต้ จึงเชื่อว่า ด้วยการประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่อง เข้าถึงคนรักการวิ่งทั้งในและต่างประเทศ ตัวเลข 10,000 คนนั้นเป็นไปได้ เพราะการกีฬาและการท่องเที่ยวนั้นสามารถผสานกันได้อย่างลงตัว

โดยการสมัครแข่งขัน สงขลา มาราธอน ในปี 2025 จะสิ้นสุดในวันที่ 31 กรกฎาคม ที่จะถึงนี้ มีระยะมาราธอน 42.195 กิโลเมตร, ฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กิโลเมตร, มินิมาราธอน 10 กิโลเมตร และฟันรัน 5 กิโลเมตร

 

Author

เจษฎา บุญประสม

Content Creator ผู้ชื่นชอบการกิน, ท่องเที่ยว และดูกีฬาแทบทุกประเภท โดยเฉพาะฟุตบอล, อเมริกันเกมส์, มอเตอร์สปอร์ต, อีสปอร์ต

Graphic

ปฐวี ยอดเนียม

Man u is No.2 But YOU is No.1