News

‘อเล็กซ์ อัลบอน’ นักขับ F1 ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ยืนยัน เขาจะเป็นอิสระจาก เรด บูลล์ ในปีหน้า หลังเซ็นสัญญาใหม่กับทีมวิลเลียมส์

นักขับรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลกขวัญใจชาวไทยอย่าง อเล็กซ์ อัลบอน ยืนยันว่า ตัวเขากับ ทีมเรดบูลล์ จะไม่มีความเกี่ยวพันทางสัญญากันอีก นับตั้งแต่ปี 2023 เป็นต้นไป หลังเขาเซ็นสัญญาใหม่กับทีมวิลเลียมส์แล้ว

 

อัลบอน เคยขับอยู่กับ ทีมเรดบูลล์ เป็นระยะเวลา 1 ปีครึ่ง ก่อนจะถูกลดสถานะเป็นคนขับตัวสำรองเมื่อปี 2021 เขาจึงตัดสินใจย้ายมาขับกับทีมวิลเลียมส์ในฤดูกาล 2022 อย่างไรก็ดี คริสเตียน ฮอร์เนอร์ หัวหน้าทีมเรดบูลล์ เผยว่า อัลบอนยังคงมีสัญญากับทีม และสามารถถูกเรียกตัวกลับไปได้ทุกเมื่อจนถึงปี 2023

แต่จากการที่ อเล็กซ์ อัลบอน ได้เซ็นสัญญาฉบับใหม่กับทีมวิลเลียมส์ นอกจากจะทำให้เขาได้อยู่ซิ่งที่นี่ต่อไปอีกหลายปีแล้ว สัญญาฉบับนี้ยังทำให้เขาเป็นอิสระจากทีมเรดบูลล์โดยเด็ดขาดด้วย แต่มันจะเริ่มมีผลบังคับใช้ในปีหน้า

“ตอนนี้ผมรู้สึกว่า ผมจะได้เป็นนักขับของทีมวิลเลียมส์จริง ๆ ตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป” อัลบอน กล่าว

“แต่แน่นอนว่า ผมยังผูกพันกับเรดบูลล์ จากสิ่งที่พวกเขาช่วยเหลือผมในช่วงเริ่มต้นอาชีพ ผมยังมีความ สัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับพวกเขา แต่ขอบอกเลยว่า ในปีหน้าผมจะลุยด้วยตัวเองในฐานะนักขับของวิลเลียมส์ (ไม่ใช่ถูกเรดบูลล์ปล่อยยืมออกมา)”

แม้ว่า อเล็กซ์ อัลบอน จะไม่มีสัญญากับ ทีมเรดบูลล์ แล้วในปีหน้า แต่เรดบูลล์ประจำประเทศไทย จะยังเป็นสปอนเซอร์สนับสนุนเขาลงแข่งต่อไป

ที่มา :

https://the-race.com/formula-1/albon-independent-from-red-bull-under-new-williams-deal/?fbclid=IwAR1ZE6nVvddp3ZMo6Vo-L3TDX6Jc0NYGztGZjh6UtjutvsDjiQCUS03rh3s

Author

วิสูตร ดำหริ

หนุ่มแม่กลองผู้หลงใหลเกมลูกหนังและศาสตร์แห่งตัวเลข

Graphic

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom staff