ปิดฉากลงไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ ดาการ์ แรลลี่ แรลลี่หฤโหด ที่ในปี 2024 ยังคงแข่งขันที่ประเทศซาอุดีอาระเบียเช่นเดียวกับไม่กี่ปีหลังที่ผ่านมา
ในประเภทรถยนต์ แชมป์ปีนี้ตกเป็นของ คาร์ลอส ไซนส์ ซีเนียร์ แชมป์ WRC แรลลี่ชิงแชมป์โลก 2 สมัยชาวสเปน คุณพ่อของ คาร์ลอส ไซนส์ จูเนียร์ นักแข่ง F1 ของทีม Ferrari โดยไซนส์ผู้พ่อคว้าแชมป์รายการนี้เป็นสมัยที่ 4 ด้วยวัย 61 ปี แต่ครั้งนี้พิเศษกว่า 3 ครั้งก่อนหน้า เพราะนี่คือครั้งแรกที่รถแข่งพลังงานไฟฟ้าคว้าชัยใน ดาการ์ แรลลี่ ด้วยรถ Audi RS Q e-tron
ประเภทมอเตอร์ไซค์ แชมป์ปีนี้ตกเป็นของ ริคกี้ บราเบ็ค นักบิดชาวอเมริกันจากทีม Honda และยังมีอีกประวัติศาสตร์เกิดขึ้นในประเภทยานยนต์น้ำหนักเบา คลาส T3 หรือ Challengers เมื่อ คริสติน่า กูเตียเรซ นักแข่งชาวสเปน คว้าแชมป์ในปีนี้ กลายเป็นนักแข่งเพศหญิงคนที่สองในประวัติศาสตร์ที่คว้าชัยในดาการ์ แรลลี่ ต่อจาก จุตต้า ไคลน์ชมิตท์ นักแข่งชาวเยอรมัน ที่คว้าแชมป์ประเภทรถยนต์เมื่อปี 2001