ในวันนี้ (10 มิถุนายน)เวลา 21.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย การแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ตรายการสุดยิ่งใหญ่อย่าง เลอ ม็องส์ 24 ชั่วโมง หรือ 24 Hours of Le Mans เตรียมเริ่มต้นแข่งขันอย่างเป็นทางการก่อนจะสิ้นสุดในวันที่ 11 มิถุนายน เวลา 21.00 น.
แต่ก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มต้นกลับมีภาพไวรัลจากทีม Nielsen Racing ทีมแข่งชื่อดังจากอังกฤษที่เข้าแข่งขันในคลาส LMP2 โดยทางทีมนำแผ่นบังแดดมาวางไว้ที่กระจกด้านหน้าของรถ Oreca 07-Gibson
ซึ่งที่บังแดดดังกล่าวเป็นลวดลายดวงตา ที่อิงมาจากตัวละครเรื่อง Cars เป็นภาพยนตร์แนวแอนิเมชันเกี่ยวกับการแข่งขันนาสคาร์ โดยภาพดังกล่าวถูกถ่ายและนำมาโพสต์ผ่านสื่อชื่อดังอย่าง Autosport พร้อมแคปชั่น "คุณพูด Ka-Chow! เป็นภาษาฝรั่งเศสได้ไหม ?"
แฟนหนังที่เคยรับชม Cars คงจะทราบและคุ้นหูกันเป็นอย่างดีสำหรับวลี Ka-Chow! ซึ่งนี่เป็นวลีฮิตของ ไลท์นิง แมคควีน ตัวเอกของเรื่องที่มักจะพูดเมื่อเข้าเส้นชัยหรือแม้กระทั่งได้รับการถ่ายรูปจากสื่อ
ปัจจุบันการแข่งขัน เลอ ม็องส์ เพิ่งจะผ่านพ้นช่วงแข่งขันรอบ Pole Position เพื่อค้นหารถจำนวน 24 คันทั้ง 3 คลาส เข้าแข่งขัน เลอ ม็องส์ 24 ชั่วโมง ที่เตรียมแข่งขันในวันนี้