News

เกมเมอร์ชาวแคนาดา ใช้เวลา 6 ปี เล่นเกม Nintendo 64 เคลียร์ครบทั้ง 296 เกม

เชื่อว่าผู้ที่ชื่อนชอบการเล่นเกม อาจจะเคยเล่นเครื่อง Nintendo 64 หรือ N64 อย่างแน่นอน เพราะนี่คือเครื่องเล่นเกมยอดฮิตใช่ช่วงยุค 90 จากบริษัท  Nintendo และเป็นเครื่องเกมตัวสุดท้ายที่ใช้คาร์ทริดจ์จัดเก็บข้อมูล

 


Nintendo 64 เปิดตัวออกมาพร้อมเกมมากมายถึง 296 เกม โดยเกมที่ชูโรงคือ Super Mario Bros. และ The Legend of Zelda

แน่นอนว่าหากจะเล่นเกมให้จบและครบทุกเกม คงเป็นเรื่องที่ท้าทายความสามารถของเหล่าเกมเมอร์ และสิ่งนี้ได้เกิดขึ้นกับ ซามูเอล จิราร์ด เกมเมอร์ ชาวแคนาดาชาวแคนาดา โดยเขาตั้งเป้าที่จะเล่นเกม N64 ให้ครบทุกเกม

ซามูเอล จิราร์ด มักจะสตรีมการเล่นเกมของเขาผ่าน Twitch และยังมีช่องยูทูบส่วนตัวชื่อว่า AceGamerSam โดยเกมที่เขาเล่นเป็นครั้งแรก คือ Super Mario 64 ตอนอายุ 8 ปี ก่อนจะกลับมาเล่นมันอีกครั้งจนเกิดความคิดนี้ขึ้นมา

ตามความตั้งใจของเกมเมอร์ชาวแคนาดารายนี้ สำเร็จไปได้ด้วยดี ซึ่งเขาต้องใช้เวลาถึง 6 ปี ในการเล่นจนครบ 296 เกม

ซามูเอล จิราร์ด กล่าวว่าเขาต้องใช้เงินซื้อเกมพวกนี้เทียบเท่ากับราคารถของครอบครัว โดยปัจจุบันตลับเกมครบชุดมีวางจำหน่ายอยู่บน eBay ราว ๆ 30,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 1 ล้านเศษ ๆ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ราคาแพงเช่นนี้เพราะว่า N64 เป็นเกมชุดเก่าที่มีความหายากในปัจจุบัน

 

ที่มา :

https://www.ladbible.com/.../gamers-bonkers-nintendo-64...
https://en.wikipedia.org/wiki/Nintendo_64

Author

ทรงวุฒิ อุ่นบริบูรณ์

ผู้ชื่นชอบการออกกำลังกายและหลงใหลในมนต์เสน่ห์ของรถยนต์จากโมเดล

Photo

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom staff

Graphic

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom staff