
ศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก ฟอร์มูล่า วัน สุดสัปดาห์นี้ วันที่ 6-8 พฤษภาคม จะเดินทางไปแข่งขันกันในรายการ ไมอามี่ กรังด์ ปรีซ์ ที่สนาม ไมอามี่ อินเตอร์เนชันแนล ออโตโดรม ฟลอริด้า สหรัฐอเมริกา โดยถือเป็นเรซที่ 5 ของฤดูกาลแล้ว
นอกจากแฟนคลับรถสูตรหนึ่ง จะได้ลุ้นกันว่าใครจะคว้าแชมป์ที่สนามแห่งนี้ อีกเรื่องที่ถูกพูดถึงอย่างมากก็คือการที่ผู้จัดการแข่งขัน ไมอามี่ กรังด์ ปรีซ์ ลงทุนสร้างท่าจอดเรือยอร์ชปลอม ประดับอยู่ข้างสนาม เพื่อจำลองบรรยากาศการเป็นเมืองท่องเที่ยวที่อยู่ติดชายทะเล
อย่างไรก็ตาม การจำลองท่าเรือและทะเลแบบปลอมๆ ขึ้นมา ก็กลายเป็นหัวข้อที่แฟนเอฟวัน และสื่อพากันเมาธ์มอยว่าทำไปเพื่ออะไร แม้แต่ เคร็ก สเลเตอร์ นักข่าวช่อง Sky Sports เห็นแล้วรู้สึกคาใจ จึงทำการโดดลงไปว่ายน้ำบนทะเลปลอม สร้างคอนเทนต์แนวประชด ออกทีวีเสียเลย
ดูคลิปการว่ายน้ำบนทะเลปลอม : https://twitter.com/SkySportsF1/status/1521384461405163520
สำหรับสถานการณ์หลังแข่งไป 4 สนาม ผู้นำจ่าฝูงเวลานี้คือ ชาร์ลส เลอแคลร์ นักขับหนุ่มจากค่าย เฟอร์รารี่ ที่กดแชมป์ไปแล้ว 2 สนาม รองมาคือ มักซ์ เวอร์สแตพเพ่น แชมป์โลกปีที่แล้วของ เรด บูลล์ อยู่อันดับ 2 ส่วน ลูอิส แฮมิลตัน จอมเก๋าจากเมอร์เซเดส อยู่อันดับ 7 ยังไม่ได้แชมป์แม้แต่สนามเดียว
ที่มา :
https://www.givemesport.com/88003174-miami-gp-f1-journalist-swimming-in-fake-water-at-harbour