News

ยูทูบเบอร์ไทยคนหนึ่ง สตรีมสดดูซีเกมส์ กีฬา E-Sports เกม X-Shot ประเภทบุคคล ก่อนบ่นดูไม่รู้เรื่อง เพราะยิงกันมั่วเกินไป

ANIBON ยูทูบเบอร์ชาวไทยที่โดดเด่นในเรื่องของการพูดคุยเกี่ยวกับอนิเมะญี่ปุ่น ได้สตรีมสดชวนเหล่าแฟนช่องของตัวเอง นั่งดูการแข่งขันซีเกมส์ 2023 ในกีฬา E-Sports เกม Attack Online 2 หรือที่คนไทยหลาย ๆ คนรู้จักกันในชื่อ X-Shot เกมแนว FPS ในประเภทบุคคล เมื่อวานนี้ (6 พ.ค. 2023)

 

 

โดยเจ้าตัวก็ต้องพบกับความน่าปวดหัวหลาย ๆ อย่างที่เกิดขึ้นในการแข่งขันรายการนี้ เริ่มตั้งแต่ ประเทศที่เข้าร่วมการแข่งขัน มีแค่ 3 ประเทศ ได้แก่ เจ้าภาพกัมพูชา,ไทย และมาเลเซีย จนไปถึงรูปแบบการแข่งขันที่ทางฝ่ายจัด เลือกใช้โหมด Deathmatch ของเกมมาวัดผลการแข่งขันว่า หากใครเก็บจำนวน Kill ได้มากที่สุดของแต่ละเกม ก็จะเป็นผู้ชนะ

ซึ่งทาง ANIBON มองว่าการแข่งขันแบบนี้มันพึ่งพาเรื่องดวงมากเกินไป และไม่ค่อยได้วัดความสามารถในการเล่นเกมแนว FPS เท่าไรนัก เพราะเกมมีการเปิดโอกาสให้ผู้เล่นในชาติเดียวกัน สามารถยิงกันเองเพื่อเก็บจำนวน Kill ได้, ผู้เล่นที่ตายจะมีการสุ่มจุดเกิดใหม่ทุกครั้ง แล้วพอเกิดใหม่ก็สามารถโดนยิงตายได้ทันที

แถมเจ้าตัวยังไม่รู้สึกถึงความสนุกของการแข่งขันรายการนี้เลย จากการที่รูปแบบของการแข่งขันถูกออกแบบมาให้ผู้เล่นเน้นเก็บจำนวน Kill กันมากเกินไป จนทำให้ตัวเขาดูการแข่งขันนี้ไม่รู้เรื่องเลย เพราะผู้เล่นทุกคนต่างมุ่งไปที่การเก็บจำนวน Kill กัน ด้วยการสาดกระสุนใส่ทั้งศัตรูและเพื่อนร่วมทีมกันมั่วไปหมด

สามารถชมการแข่งขันได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/watch/live/?ref=watch_permalink&v=1891790937862792

สำหรับผลการแข่งขันซีเกมส์ 2023 ในกีฬา E-Sports เกม Attack Online 2 ประเภทบุคคล เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคมที่ผ่านมา ได้บทสรุปเป็นทางกัมพูชา ที่สามารถคว้าเหรียญทองและเงินได้สำเร็จ ส่วนไทยคว้าเหรียญทองแดงไป

นอกจากการแข่งขันเมื่อวานแล้ว ทาง ANIBON ยังได้สตรีมสดนั่งดูการแข่งขันซีเกมส์ ในกีฬา E-Sports เกม Attack Online 2 ประเภททีมในวันนี้ (7 พ.ค. 2023) อีกด้วย พร้อมให้ความเห็นกับการแข่งขันรายการนี้ว่าดูแล้วมีความสมดุลและสนุกกว่าประเภทบุคคล แต่ก็ยังมีปัญหาในเรื่องมุมกล้องของนักพากย์ที่ไม่ค่อยแพนไปยังจังหวะสำคัญ ๆ ของเกมอยู่

ซึ่งผลการแข่งขันซีเกมส์ 2023 ในกีฬา E-Sports เกม Attack Online 2 ประเภททีมในวันที่ 7 พฤษภาคม ได้บทสรุปเป็นทางกัมพูชา ที่สามารถคว้าเหรียญทองได้ครอง ส่วนมาเลเซียคว้าเหรียญเงิน และไทยคว้าเหรียญทองแดง

Author

อิสรา อิ่มเจริญ

ชายผู้สนใจญี่ปุ่นเพียงเพราะได้ดูฟุตบอลเจลีก โปรดปรานข้าวไข่เจียวเป็นที่สุด

Graphic

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom staff