News

ทอม เบรดี้ ประกาศเลิกเล่นอเมริกันฟุตบอลคำรบสอง ย้ำ "เลิกถาวร ไม่ขอเปลี่ยนแปลงอะไร"

1 กุมภาพันธ์ 2022 แฟนอเมริกันเกมส์ได้รับรู้ข่าวว่า ทอม เบรดี้ สุดยอดควอเตอร์แบ็กแห่งวงการอเมริกันฟุตบอล NFL ประกาศเลิกเล่น ก่อนเจ้าตัวจะเปลี่ยนใจกลับมาลงเล่นอีกครั้งในอีก 40 วันถัดมา

 


1 กุมภาพันธ์ 2023 1 ปีผ่านไปจากการประกาศเลิกเล่นครั้งแรก ทอม เบรดี้ ประกาศเลิกเล่นอเมริกันฟุตบอลเป็นคำรบสอง ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า เป็นการเลิกเล่น "อย่างถาวร" หลังฤดูกาล 2022 ใน NFL ของเขากับ แทมป้าเบย์ บัคคาเนียร์ส จบลงในรอบเพลย์ออฟรอบแรก รวมถึงความเปลี่ยนแปลงในชีวิต เมื่อชีวิตรักกับ จีเซล บุนด์เชน นางแบบชาวบราซิล ถึงคราวต้องจบลง

จากการร่างแถลงการณ์ยาวเหยียดในการประกาศเลิกเล่นครั้งแรก เบรดี้เลือกใช้วิธีที่แตกต่างในการประกาศเลิกเล่นครั้งสอง กับการอัดคลิปเซลฟี่ง่าย ๆ และบอกกล่าวเพียงสั้น ๆ

"อรุณสวัสดิ์ทุกคน ผมเข้าประเด็นเลยนะ ผมจะเลิกเล่น อย่างถาวร ผมรู้ว่าตอนประกาศคราวที่แล้วเป็นเรื่องค่อนข้างใหญ่ ดังนั้น เมื่อผมตื่นขึ้นมาในเช้าวันนี้ ผมคิดว่าจะอัดคลิปบอกให้พวกคุณรู้ก่อน คราวนี้ผมจะไม่ยืดเยื้อละ ผมคิดว่า โอกาสในการเขียนเรียงความการเกษียณอายุด้วยอารมณ์เต็มเปี่ยมนั้นมีได้แค่ครั้งเดียว และผมใช้โควต้านั้นไปแล้ว ดังนั้น ขอบคุณทุกคนมากจริง ๆ สำหรับพวกคุณทุกคนที่สนับสนุนผม ครอบครัวของผม เพื่อน ๆ ของผม เพื่อนร่วมทีม คู่แข่งของผม สิ่งเหล่านี้ทำให้ผมมีพลังที่จะใช้ชีวิตได้ต่อไป และบางครั้ง มันอาจมากเกินไปด้วยซ้ำ ขอบคุณพวกคุณที่ให้ผมได้ใช้ชีวิตตามความฝันที่สมบูรณ์ และผมจะไม่เปลี่ยนแปลงอะไร รักทุกคนครับ"

ตลอด 23 ฤดูกาลใน NFL กับ นิวอิงแลนด์ เพเทรียตส์ และ แทมป้าเบย์ บัคคาเนียร์ส เบรดี้สร้างตำนานและสถิติต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แชมป์ซูเปอร์โบวล์ 7 สมัย ผู้เล่นทรงคุณค่าของเกมซูเปอร์โบวล์ 5 สมัย และผู้เล่นทรงคุณค่าของ NFL 3 สมัย จนหลายฝ่ายยกย่องให้เขาเป็นหนึ่งในนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล

 

ที่มา :

https://twitter.com/TomBrady/status/1620772095889403905

Author

เจษฎา บุญประสม

EAT, SLEEP, TRAVEL, RACE, MAKE LOVE, REPEAT

Graphic

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom staff