
โจ มัซซุลล่า เฮดโค้ชของ บอสตัน เซลติกส์ ได้รับรางวัลโค้ชแห่งปีของ NBA ประจำฤดูกาล 2025/26 จากการประกาศของ NBA
อีกหนึ่งรางวัลส่วนตัวของฤดูกาลคือโค้ชแห่งปี ซึ่งมีคนอยู่ในข่ายลุ้นหลายคน ไม่ว่าจะเป็น เจบี บิคเคอร์สตัฟฟ์ ที่นำ ดีทรอยท์ พิสตันส์ จบอันดับ 1 ฝั่งตะวันออก, มิทช์ จอห์นสัน โค้ชหนุ่มที่เข้ามาทำ ซาน อันโตนิโอ สเปอร์ส จบอันดับ 2 ฝั่งตะวันตก
อย่างไรก็ดี ผลโหวตออกมาเป็น โจ มัซซุลล่า เฮดโค้ชของเซลติกส์ ที่รวมคะแนนโหวตแล้วได้ 392 คะแนน เหนือกว่า บิคเคอร์สตัฟฟ์ ที่ได้ไป 312 คะแนน
เครดิตของเขามาจากการนำ เซลติกส์ มีสถิติ 56-26 จบอันดับ 2 ฝั่งตะวันออก ทั้งที่มีการเปลี่ยนแปลงทีมมากมาย ปล่อยตัวหลักมากประสบการณ์อย่างทั้ง อัล ฮอร์ฟอร์ด, ดรู ฮอลิเดย์, ลุค คอร์เน็ต, คริสตาปส์ ปอร์ซิงกิส
แถมมือ 1 ของทีมอย่าง เจย์สัน เททั่ม ก็เจ็บยาวไม่คิดว่าจะกลับมาลงเล่นได้ทันในฤดูกาลนี้ แต่สุดท้ายเขากลับทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม
นี่เป็นครั้งแรกที่ มัซซุลล่า ได้รางวัลโค้ชแห่งปี แม้ว่าในปี 2023/24 เขานำทีมจบอันดับ 1 ตะวันออก ด้วยสถิติ 64-18 ก็ยังไม่เคยได้รับการโหวตได้รางวัลนี้